Đê biển hơn 300 tỉ đồng ở Hà Tĩnh bị sạt lở do mưa lũ

2 Thanh Niên
Đợt mưa lũ vừa qua đã khiến khoảng 200 m đê biển đoạn qua thôn Yên Điềm (xã Thịnh Lộc, H.Lộc Hà, Hà Tĩnh) sạt lở nghiêm trọng.
Ngày 8.9, ông Trần Văn Nghĩa, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc (H.Lộc Hà, Hà Tĩnh), cho biết xã này vừa có báo cáo gửi UBND huyện và Chi cục Thủy lợi (Sở NN-PTNT tỉnh Hà Tĩnh) về tình hình sạt lở đê biển, đoạn qua thôn Yên Điềm (xã Thịnh Lộc), do mưa lũ gây ra.
Theo ông Nghĩa, công trình đê biển này dài 9 km, đi qua 3 xã bãi ngang của H.Lộc Hà gồm: Thịnh Lộc, Thạch Bằng và Thạch Kim, có tổng mức đầu tư hơn 300 tỉ đồng, hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2015, với mục đích ngăn chặn biển xâm thực vào đất liền.
Đợt mưa lũ vừa qua đã khiến khoảng 200 m đê biển đoạn qua thôn Yên Điềm sạt lở nghiêm trọng. Cụ thể, phần chân đê và khay móng bị sụt lún, đứt gãy hoàn toàn; những tấm bê tông, cấu kiện bị sóng đánh vỡ cuốn trôi xuống biển, phần đất bồi phía ngoài đê cũng bị nước biển cuốn trôi.
Để tránh nguy cơ đê biển sạt lở thêm, đe dọa trực tiếp đến cuộc sống của 1.500 người dân ở khu vực bên trong, UBND xã đã có báo cáo gửi cấp trên để sớm có giải pháp khắc phục.
 

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đào Trọng Đạt

Đào Trọng Đạt

Thật là do mưa lũ không?
Tâm Nguyễn

Tâm Nguyễn

Thực sự là do mưa lũ. Đồng thời bài báo cũng chỉ ra, đê này chỉ chống được nước biển xâm thực, còn chịu thưa mưa lũ. Đến sang năm, người dân sẽ được dịp xem những phần còn lại của 9km này chống đỡ ra sao với mưa lũ. Hoặc có thể còn mưa lũ nữa, chẳng cần chờ đến sang năm thì sao?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm