Đề nghị cách chức, cho xuất ngũ sĩ quan 'vận động tiền' người cách ly ở Vĩnh Long

14 Thanh Niên Online
2 sĩ quan “vận động tiền” của người cách ly tại Trường quân sự tỉnh Vĩnh Long bị đề nghị kỷ luật ở mức nghiêm khắc, một người bị đề nghị cách chức, cho xuất ngũ và một người bị đề nghị kỷ luật mức cảnh cáo.
Thứ trưởng Trần Đơn yêu cầu xử lý nghiêm khắc vụ việc xảy ra tại khu cách ly Trường quân sự tỉnh Vĩnh Long /// Ảnh Hoàng Phan Thứ trưởng Trần Đơn yêu cầu xử lý nghiêm khắc vụ việc xảy ra tại khu cách ly Trường quân sự tỉnh Vĩnh Long - Ảnh Hoàng Phan
Thứ trưởng Trần Đơn yêu cầu xử lý nghiêm khắc vụ việc xảy ra tại khu cách ly Trường quân sự tỉnh Vĩnh Long
Ảnh Hoàng Phan
Đó là thông tin được thiếu tướng Nguyễn Xuân Dắt, Phó Tư lệnh Quân khu 9, cho biết khi được mời phát biểu ý kiến tại hội nghị trực tuyến đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn quân, do Bộ Quốc phòng tổ chức sáng nay, 27.4.
Hội nghị trực tuyến này kết nối với hơn 100 điểm cầu trên phạm vi cả nước, có trên 2.900 đại biểu tham dự. Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, chủ trì.
Liên quan đến vụ việc 2 cán bộ sĩ quan thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long bị tố cáo buông lỏng quản lý để người cách ly tập trung ăn nhậu và tự ý "vận động tiền" của người đang thực hiện cách ly tại Trường quân sự tỉnh Vĩnh Long, thiếu tướng Nguyễn Xuân Dắt báo cáo, vụ việc này đang được xem xét nghiêm túc và sẽ tiến hành xử lý, thi hành kỷ luật nghiêm khắc.
Đến nay, đã có đề nghị kỷ luật cách chức, cho xuất ngũ đối với thượng tá Nguyễn Hoàng Minh, Phó chủ nhiệm Hậu cần. Còn trung tá Đặng Văn Ngoan, Trưởng ban Quân y, bị đề nghị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.  
"Trong ngày thứ 4 tới đây, Thường vụ Quân khu sẽ họp cho ý kiến và sớm có báo cáo lên cơ quan cấp trên", thiếu tướng Nguyễn Xuân Dắt, nói.

“Vi phạm ở mức độ đặc biệt nghiêm trọng”

Thượng tướng Trần Đơn cho rằng, trong giai đoạn đầu chống dịch Covid-19, hàng vạn cán bộ chiến sĩ biên phòng phải trực biên giới ngăn dịch. Quân đội huy động trên 2 vạn cán bộ, chiến sĩ phục vụ đón tiếp, chăm sóc người dân tại các khu cách ly. Hình ảnh, việc làm của lực lượng quân đội trên tuyến đầu chống dịch hay ở các khu cách ly đã làm lay động cảm xúc, tình cảm xúc động trong các tầng lớp nhân dân.
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định, trong bất cứ hoàn cảnh nào, việc quân đội chăm sóc và bảo vệ người dân luôn là nhiệm vụ đặt lên hàng đầu. Trong dịch Covid-19, người dân đã hỗ trợ rất nhiều nguồn lực giúp các đơn vị quân đội hoàn thành nhiệm vụ.
Thượng tướng Trần Đơn bày tỏ, để xảy ra sự việc như vừa qua ở Vĩnh Long là vi phạm “ở mức độ đặc biệt nghiêm trọng, không thể chấp nhận được", làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, hình ảnh quân đội, các đơn vị phải xử lý nghiêm khắc.
Cũng theo Thứ trưởng Trần Đơn, trong thời gian tới đây sẽ tiếp tục có các chuyến bay đưa công dân nước ngoài về nước. Các đơn vị trong toàn quân phải chuẩn bị tốt công tác đón tiếp, thực hiện cách ly.
“Công dân từ nước ngoài về nước là phải cách ly tập trung theo quy định chứ không có trường hợp ngoại lệ và không giải quyết cho bất cứ trường hợp ngoại lệ nào. Các đơn vị phải chuẩn bị hậu cần chu đáo để hoàn thành nhiệm vụ, tuyệt đối không để xảy ra những sự việc sai sót như trong thời gian qua”, thượng tướng Trần Đơn yêu cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dung

Dung

Đúng, 2 ông này đã làm hoen ố hình ảnh vô cùng cao đẹp của bộ đội cụ Hồ mà biết bao đồng đội của 2 ông đã và đang xây dựng được trong lòng người dân chúng tôi.
Bac Nguyen

Bac Nguyen

Ủng hộ chỉ đạo của Thứ trưởng tuyệt đối
vo huu chau

vo huu chau

Tước quân tịch, cả nước đang chống giặc dịch Covid-19, mà lại nhũng nhiễu,nd, tập trung ăn nhậu không ra thể thống gì cả.
Le Duc

Le Duc

Kỷ luật là sức mạnh của quân đội. Nếu không có kỷ luật, mạnh ai nấy làm thì loạn, thì công sức chống dịch như chống giặc sẽ khó được lòng dân. Hình ảnh Bộ đội bị hoen ố, tôi đồng ý xử lý như lời Thứ trưởng khẳng định “đặc biệt nghiêm trọng, không thể chấp nhận được“.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm