Đề nghị tuyên phạt Hoàng Công Lương 36 - 39 tháng tù

0 Thanh Niên
Viện KSND tỉnh Hòa Bình không chấp nhận việc xin hưởng án treo của bị cáo Hoàng Công Lương, đề nghị tuyên phạt Hoàng Công Lương 36 - 39 tháng tù về tội vô ý làm chết người.
Bị cáo Hoàng Công Lương tại tòa ngày 14.6.2019 	
 /// Ảnh: TTXVN Bị cáo Hoàng Công Lương tại tòa ngày 14.6.2019 - Ảnh: TTXVN
Bị cáo Hoàng Công Lương tại tòa ngày 14.6.2019
Ảnh: TTXVN
Ngày 14.6, TAND tỉnh Hòa Bình tiếp tục phiên xét xử phúc thẩm, xét đơn kháng cáo của các bị cáo Hoàng Công Lương, nguyên bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực, nay là viên chức Phòng Công nghệ thông tin, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình; Trần Văn Thắng, nguyên Trưởng phòng Vật tư - Thiết bị y tế BVĐK tỉnh Hòa Bình; Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn; Hoàng Đình Khiếu, Phó giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình; và Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình, trong vụ án tai biến chạy thận xảy ra tại BVĐK tỉnh Hòa Bình hồi tháng 5.2017.
Sau 2 ngày xét hỏi, Viện KSND (VKS) tỉnh Hòa Bình, cơ quan giữ quyền công tố, đã đưa ra quan điểm luận tội đối với các bị cáo.
Căn cứ vào diễn biến phiên tòa cùng các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin hưởng án treo của bị cáo Hoàng Công Lương, VKS cho rằng khi xảy ra sự cố y khoa làm 9 bệnh nhân chạy thận tử vong, bị cáo Lương đã tích cực tham gia cứu chữa bệnh nhân.
Ngoài một số tình tiết giảm nhẹ như nhân thân tốt đã được ghi nhận ở bản án sơ thẩm, tại phiên tòa phúc thẩm, VKS nhận thấy bị cáo Lương đã ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng, vì vậy có cơ sở để bị cáo này được hưởng các tình tiết giảm nhẹ mới.
Tuy vậy VKS cho rằng đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, có tới 9 người chết nên VKS không chấp nhận việc xin hưởng án treo của bị cáo Lương mà chỉ chấp nhận một phần kháng cáo xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo này, cũng như chấp nhận đơn xin giảm nhẹ hình phạt của các gia đình bị hại đối với bị cáo. Từ đó, VKS đề nghị tuyên phạt bị cáo Hoàng Công Lương từ 36 - 39 tháng tù về tội vô ý làm chết người (bản án sơ thẩm là 42 tháng tù cùng về tội danh này - PV).
Đối với đơn kháng cáo của 4 bị cáo khác, VKS cho rằng không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo của các bị cáo. Trong đó, đối với đơn kháng cáo của bị cáo Trương Quý Dương (tòa sơ thẩm tuyên 30 tháng tù về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng), VKS nhận định tòa cấp sơ thẩm đã ghi nhận nhiều tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo và ra một bản án đúng người, đúng tội nên không có căn cứ chấp nhận kháng cáo của bị cáo.
Với Đỗ Anh Tuấn, bị cáo duy nhất trong vụ án kháng cáo kêu oan, VKS cho rằng trách nhiệm của Công ty Thiên Sơn là thực hiện đầy đủ nội dung hợp đồng đã ký kết. Tuy nhiên, việc thiếu trách nhiệm của bị cáo đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Vì vậy, bị cáo Tuấn phải chịu trách nhiệm về hành vi thiếu trách nhiệm do mình gây ra. Bản án sơ thẩm tuyên bị cáo Tuấn 30 tháng tù về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng là không oan, đúng người, đúng tội.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm