Dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện ở Quảng Trị

0 Thanh Niên Online
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị xác nhận thông tin phát hiện một ổ dịch tả lợn châu Phi tại Quảng Trị.
Lực lượng chức năng đang kiểm tra tại chốt kiểm dịch phía bắc Quảng Trị /// Ảnh: Nguyễn Phúc Lực lượng chức năng đang kiểm tra tại chốt kiểm dịch phía bắc Quảng Trị - Ảnh: Nguyễn Phúc
Lực lượng chức năng đang kiểm tra tại chốt kiểm dịch phía bắc Quảng Trị
Ảnh: Nguyễn Phúc
Tối 28.3, ông Hà Sỹ Đồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, xác nhận với PV Thanh Niên việc xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn H.Hải Lăng.
Theo đó, ngày 26.3, trên địa bàn thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh (H.Hải Lăng, địa phương giáp ranh với tỉnh Thừa Thiên - Huế) có 9 con lợn của một hộ dân nghi bị nhiễm tả lợn châu Phi.
Sau đó, ngành chức năng tỉnh Quảng Trị đã lấy mẫu, gửi đi xét nghiệm, xác định đó là tả lợn châu Phi. Chính quyền và cơ quan chức năng Quảng Trị đã tiến hành tiêu hủy, phun hóa chất, tiêu độc khử trùng, làm tất cả các biện pháp nghiệp vụ theo đúng quy định.
UBND H.Hải Lăng cũng đã công bố dịch.
"Việc của tỉnh và ngành chức năng bây giờ là làm hết sức để dập dịch tả lợn châu Phi, quyết không cho dịch lây lan. Qua đây tôi cũng mong người dân hết sức cảnh giác với dịch nhưng cũng không nên quá hoang mang, quay lưng với thịt lợn sạch", ông Đồng nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Trần Bắc Hà khi còn đương chức /// Ảnh Duy Quang

Ông Trần Bắc Hà đã chết

Ông Trần Bắc Hà, người từng được coi là biểu tượng nhưng cũng là tai tiếng trong ngành ngân hàng, được xác định là đã chết do mắc bệnh hiểm nghèo.
<i class="e-mag"></i>Lặn biển nhặt rác

Lặn biển nhặt rác

Ngâm mình hàng giờ dưới nước, lặn sâu hàng chục mét nước chỉ để nhặt những vỏ lon, túi ni lông, búi lưới đang quấn chặt các rạn san hô..., những thanh niên lặn biển nhặt rác ở Đà Nẵng chọn yêu biển theo cách riêng của mình.