Diễn biến Covid-19 Quảng Trị 16.8: Một phụ nữ 'ăn vạ' ở trụ sở UBND

4 Thanh Niên Online
Không chấp hành khuyến cáo cách ly tại nhà của chính quyền, lực lượng phòng chống dịch Covid-19, một người phụ nữ đã mang theo giường xếp đến "ăn vạ" tại trụ sở UBND xã Triệu Thuận (H.Triệu Phong, Quảng Trị).
Lực lượng chức năng chốt gác khu vực phong tỏa ở thôn Hà Thanh (xã Gio Châu, H.Gio Linh) /// ẢNH: THANH LỘC Lực lượng chức năng chốt gác khu vực phong tỏa ở thôn Hà Thanh (xã Gio Châu, H.Gio Linh) - ẢNH: THANH LỘC
Lực lượng chức năng chốt gác khu vực phong tỏa ở thôn Hà Thanh (xã Gio Châu, H.Gio Linh)
ẢNH: THANH LỘC
Diễn biến Covid-19 Quảng Trị, sáng 16.8, UBND xã Triệu Thuận cho biết, đang chờ ý kiến phản hồi của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Triệu Phong về phương án xử lý một phụ nữ gây rối trụ sở Ủy ban khi được cho cách ly tại nhà.
Theo đó, người phụ nữ 63 tuổi, trú thôn Dương Lệ Đông, xã Triệu Thuận, từng điều trị tại khu nhà G, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị (nơi đang bị phong tỏa vì có liên quan đến dịch Covid-19) ra viện từ 13.8, đến 14.8 thì ra trạm xá xã khai báo và được ngành chức năng khuyến cáo cách ly tại nhà từ 14 - 27.8.
Diễn biến Covid-19 Quảng Trị 16.8: Một phụ nữ 'ăn vạ' ở trụ sở UBND - ảnh 1

Nhiều khu vực ở TP.Đông Hà chấp hành nghiêm lệnh phong tỏa

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Tuy nhiên, đến 9 giờ ngày 14.8, đang trong thời gian cách ly tại nhà nhưng người phụ nữ này đến trụ sở UBND xã gây rối, cản trở cán bộ, công chức làm việc. Người này còn mang theo giường xếp, nằm “ăn vạ” tại trụ sở xã cho dù lực lượng chức năng đã ra sức thuyết phục, vận động.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 16.8: Thêm 1 bệnh nhân về từ Guinea Xích đạo

Ông Võ Văn Hưởng, Chủ tịch UBND xã Triệu Thuận cho biết cả xã có 150 người được cách ly tại nhà nhưng chỉ mỗi người phụ nữ nói trên chống đối, gây ảnh hưởng đến công tác chống dịch nên đề xuất cho người này đi cách ly tập trung. “Vì bà này dọa thứ 2 đầu tuần (17.8) sẽ trở lại quậy trụ sở UBND xã”, ông Hưởng nói và cho biết đang báo cáo sự việc lên cấp trên. 
Diễn biến Covid-19 Quảng Trị , hiện nay đã có 7 ca mắc Covid-19 (trong đó có 1 ca đã tử vong do bệnh nền nặng), đã xác định được 1.018 trường hợp F1 và 2.121 trường hợp F2 của 7 ca mắc Covid-19.

Bản tin Covid-19 ngày 15.8: "Sẽ không còn những khoảng thời gian yên bình như trước nữa"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thành Trọng Võ

Thành Trọng Võ

Không muốn cách ly tại nhà thì xin chính quyền hãy chiều lòng người phụ nữ ấy cho đi cách ly tập trung có trả phí thì mọi chuyện sẽ êm xuôi...
Xuân Quỳnh Phạm

Xuân Quỳnh Phạm

Cho bà đi cách ly tập trung luôn đi
Thái Hằng

Thái Hằng

Thật là ngang ngược
Nguyen Huong

Nguyen Huong

Ca thứ 7 là ai ko thấy khai báo lịch trình di chuyển

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm