Điều tra khu phức hợp xây không phép giữa trung tâm TP.Biên Hòa

4 Thanh Niên Online
Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Đồng Nai) đang điều tra, làm rõ một khu phức hợp xây dựng không phép trên khu đất rộng 22.000 m2 ngay giữa trung tâm TP.Biên Hòa (Đồng Nai).
Dự án nhìn từ trên cao, phía trong là khu A đã đi vào hoạt động, phía ngoài là khu B đang xây dang dở /// Ảnh: Lê Lâm Dự án nhìn từ trên cao, phía trong là khu A đã đi vào hoạt động, phía ngoài là khu B đang xây dang dở - Ảnh: Lê Lâm
Dự án nhìn từ trên cao, phía trong là khu A đã đi vào hoạt động, phía ngoài là khu B đang xây dang dở
Ảnh: Lê Lâm
Ngày 19.10, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Đồng Nai), cho biết đang yêu cầu các đơn vị liên quan cung cấp hồ sơ để xác minh làm rõ dự án nhà hàng, trung tâm tổ chức sự kiện, căn hộ cao cấp xây dựng không phép tại số 15 đường Đồng Khởi, P.Tân Tiến (TP.Biên Hòa).
Theo đó, dự án này do Công ty Cổ phần xây dựng dân dụng công nghiệp số 1 Đồng Nai làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư gần 680 tỉ đồng, dự kiến thời gian thực hiện từ 2016 - 2022.
Điều tra khu phức hợp xây không phép giữa trung tâm TP.Biên Hòa - ảnh 1

Khu A đã hoàn thành và đi vào sử dụng từ năm 2017, còn khu B đang xây dựng dang dở và ngưng thi công lâu nay

Ảnh: Lê Lâm

Dự án gồm 3 khu A, B và C. Trong đó, khu A là trung tâm hội nghị tổ chức sự kiện, có quy mô 4 tầng lầu và 1 tầng hầm, tổng diện tích 3.500 m2. Công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng từ năm 2017.
Khu B là trung tâm thương mại dịch vụ, dự kiến xây 5 tầng và 1 tầng hầm, tổng diện tích hơn 4.300 m2, đang thi công thì dang dở thì dừng lại.
Còn khu C là văn phòng kết hợp căn hộ cao cấp được quy hoạch từ 12 đến 14 tầng lầu và 2 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng lên đến hơn 69.000 m2. Hiện chưa khởi công.
Điều tra khu phức hợp xây không phép giữa trung tâm TP.Biên Hòa - ảnh 2

Cả 2 khu nhà đều xây dựng không phép nhưng đến nay vẫn tồn tại

Ảnh: Lê Lâm

Vào năm 2017 và 2018, sau khi phát hiện 2 khu nhà A, B xây dựng không phép, UBND TP.Biên Hòa đã ra quyết định xử phạt hành chính, buộc chủ đầu tư bổ sung giấy phép nếu không sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế, nhưng đến nay công trình trên vẫn tồn tại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Tuấn

Trần Tuấn

Dự án này chắc có liên quan tới các quan chức lớn của Tỉnh Đồng Nai. Vì họ mới vừa về hưu hoặc bị kỷ luật. Mong sai phạm sẽ được đưa ra ánh sáng.
LS

LS

Lại thêm một bầy voi chui lọt lỗ kim !
Đoàn văn an

Đoàn văn an

Không thể tin được đây là sự thật, xây dựng trái phép mà là trái phép giữa trung tâm thành phố nữa chứ
Người dân

Người dân

Phải bắt giử các quan chức quản lý khu vực phường và quận mà chủ đầu tư xây dựng vào thời điểm đó . Đồng thời điều tra xem ai đứng sau bao che cho việc xây dựng bất hơp pháp coi thường nhân dân .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm