Kẻ lạ gọi vào điện thoại bàn, tự xưng là cán bộ của Bộ Công an, hù dọa khiến nạn nhân sợ hãi chuyển 500 triệu đồng vào một tài khoản ngân hàng được 'ấn định'.
Ngày 17.10, Công an H.Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết đơn vị này đang tiến hành điều tra vụ lừa đảo qua điện thoại vừa xảy ra trên địa bàn.
Theo trình báo của anh N.V.P (44 tuổi, ngụ xã Quang Trung, H.Thống Nhất), khoảng 9 giờ ngày 8.10, có người gọi vào điện thoại bàn của gia đình. Qua điện thoại, anh P. nghe thấy tiếng còi hụ của xe cảnh sát, tiếp đó một người đàn ông tự xưng là cán bộ công an thuộc Bộ Công an. Người này cho biết anh ta đang điều tra truy bắt một nhóm tội phạm về ma túy, mà anh P. là một người liên quan trong vụ án.
Người đàn ông này còn cho biết nghi phạm trong vụ án có khai đã chuyển cho anh P. một số tiền rất lớn nhằm rửa tiền. “Cán bộ công an" này yêu cầu anh P. phải cung cấp thông tin các thành viên trong gia đình để điều tra. Sau một hồi hù dọa, người đàn ông này yêu cầu anh P. phải chuyển số tiền 500 triệu đồng vào tài khoản của ông ta. Nếu sau khi điều tra mà anh P. không liên quan đến vụ án, họ sẽ hoàn tất lại toàn bộ số tiền. Trong trường hợp anh P. không hợp tác, anh P. sẽ bị công an bắt giam ngay.
Quá sợ hãi, anh P. liền đi rút tiền gửi trong ngân hàng và vay mượn thêm của người thân đủ 500 triệu đồng rồi chuyển vào tài khoản của vị “cán bộ công an" trên.
Đến chiều cùng ngày, anh P. kể lại sự việc cho người nhà nghe thì mới biết mình bị lừa đảo. Mặc dù đã lập tức lên ngân hàng thông báo phong tỏa tài khoản nhưng số tiền 500 triệu đồng đã bị vị "cán bộ công an" rút sạch.

Thanh Chương - Tiểu Thiên

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Tôi

Nếu anh P không có tật sao phải giật mình?

hoang

"Với quan điểm không tham lam lấy của ai, không ăn của ai , nhưng của mình nên quyết giữ không để ai ăn của mình" "Không bắt nạt ai nhưng quyết không để ai bắt nạt mình"

Bình luận