Đình chỉ 2 cán bộ CSGT liên quan đến cấp 'biển số đẹp' cho xe Lexus

13 Thanh Niên
Ông Nguyễn Đình Bách, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết Công an tỉnh đình chỉ công tác 2 cán bộ CSGT Công an tỉnh để thanh tra về khiếu nại 'biển số đẹp' người dân bấm trúng bỗng rơi vào tay người khác.
Chiếc Lexus 75A-135.35 (đang bị khiếu nại) lưu thông trên đường phố  /// Ảnh: Đ.Đ Chiếc Lexus 75A-135.35 (đang bị khiếu nại) lưu thông trên đường phố - Ảnh: Đ.Đ
Chiếc Lexus 75A-135.35 (đang bị khiếu nại) lưu thông trên đường phố
Ảnh: Đ.Đ
Ngày 11.10, ông Nguyễn Đình Bách, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết Công an tỉnh đã đình chỉ công tác 2 cán bộ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh để thanh tra liên quan khiếu nại về việc “biển số đẹp” do người dân bấm trúng bỗng rơi vào tay người khác.
Hai cán bộ bị đình chỉ là trung tá Lê Hồng Vân và đại úy Nguyễn Hoàng Đông, thuộc Đội đăng ký quản lý phương tiện giao thông, Phòng CSGT Công an tỉnh.
Vụ việc được phát hiện khi CSGT Công an tỉnh Quảng Bình phạt nguội vi phạm quá tốc độ đối với ô tô 75A - 135.35, gửi giấy phạt về cho chủ xe tại TP.Huế. Thế nhưng, người có tên sở hữu biển số trên trong dữ liệu quản lý của Cục CSGT (Bộ Công an) khi đăng ký biển số xe đã từng bấm được biển số này nhưng lại nhận thông báo máy lỗi; sau đó, người này bấm lại và được cấp biển số khác. Vì vậy, thấy giấy phạt gửi về cho mình mới biết biển số đã được cấp cho người khác nên làm đơn khiếu nại. Theo đó, biển số đẹp 75A - 135.35 đã được cấp cho xe Lexus RX 450H, thuộc sở hữu của một doanh nghiệp tại TP.Huế...
Theo yêu cầu của UBND tỉnh, Công an tỉnh trả lời báo chí cho biết Giám đốc Công an tỉnh đã có quyết định về việc xác minh nội dung khiếu nại; thành lập tổ xác minh nội dung khiếu nại gồm 5 thành viên do Chánh thanh tra Công an tỉnh làm tổ trưởng. Tổ xác minh đang vào cuộc, làm rõ theo đúng quy trình. Sau khi có quyết định giải quyết khiếu nại, Công an tỉnh sẽ báo cáo UBND tỉnh để thông báo cho cơ quan báo chí.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa Rừng

Hoa Rừng

Tiêu cực trong việc cấp biển số đẹp cho các xe sang từ lâu ai cũng biết, nhưng luôn nhận được câu trả lời từ đội đăng ký xe là đều bấm số ngẫu nhiên, không có tiêu cực. Bây giờ đã có bằng chứng rồi.
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Làm gì có chuyện " tiêu cực " . Do virus máy tính mê xe sang. Bảo đảm với bạn bài ca nghiêm khắc kiểm điểm sẽ bắt đầu vì xui thôi.
nguyen

nguyen

Đây là phạt làm "điểm" thôi chứ, các bạn thấy trên cả nước, cứ xe sang hay xe của "đại gia" là có số đẹp mà - "Phạt thì phạt cả làng"!
Ngoc Vinh

Ngoc Vinh

Cháy nhà ra mặt chuột là thế đấy.
Nguyễn Vinh

Nguyễn Vinh

Thường đi đêm có ngày gặp ma !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chốt, thực ra là lều coi đồng của người dân trong ấp Phú Quý 	
 /// ẢNH: M.T.H

Chặn dịch vào Tây Nam: Chốt '5 không'

Nhánh hạ lưu bên trái sông Mê Kông chảy vào VN, được mang tên sông Tiền. Đầu nguồn sông Tiền, bên phải là xã Thường Phước 1 (H.Hồng Ngự, Đồng Tháp), bên trái là xã Vĩnh Xương (TX.Tân Châu, An Giang).