Đối thoại để giải quyết vụ 'phong tỏa' cao tốc bằng quan tài

0 Thanh Niên
Sau khi lắng nghe ý kiến từ người dân, ông Nguyễn Minh Nam, Phó chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ khẳng định sẽ chi trả tiền thưởng ngay trong hôm nay, 12.11, các khoản chi khác cũng sẽ khẩn trương kiểm tra, xử lý dứt điểm trong tháng 11.2015.
Lãnh đạo TP.Tam Kỳ đối thoại với người dân Tam Ngọc	- Ảnh: H.X.H Lãnh đạo TP.Tam Kỳ đối thoại với người dân Tam Ngọc - Ảnh: H.X.H
Lãnh đạo TP.Tam Kỳ đối thoại với người dân Tam Ngọc - Ảnh: H.X.H
Chiều qua 11.11, UBND TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) tổ chức đối thoại với người dân xã Tam Ngọc để giải quyết những vướng mắc xung quanh việc áp giá đền bù tại công trình thi công tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, khiến nhiều người dân mang quan tài ra đặt tại công trình để gây áp lực từ chiều 10.11. 
Sau khi lắng nghe ý kiến từ người dân, ông Nguyễn Minh Nam, Phó chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ (người chủ trì phiên đối thoại), khẳng định sẽ chi trả tiền thưởng ngay trong hôm nay (12.11), các khoản chi khác cũng sẽ khẩn trương kiểm tra, xử lý dứt điểm trong tháng 11.2015.
Theo UBND TP.Tam Kỳ, việc áp giá đền bù tại 2,3 km đường cao tốc qua địa bàn xã Tam Ngọc (ảnh hưởng đến 427 hộ dân) được thực hiện đúng theo Quyết định QĐ 3960/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Nam ban hành ngày 4.12.2012 về đơn giá thay thế, và áp dụng khung chính sách đã thỏa thuận với đơn vị tài trợ (Ngân hàng Thế giới).
Theo số liệu của Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Tam Kỳ, dự án này có tổng kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng hơn 50 tỉ đồng, hiện chỉ còn 9 hộ chưa nhận tiền. Trong quá trình triển khai dự án còn một số trường hợp về nhân khẩu, diện tích vượt so với sổ đỏ, cây cối, hoa màu... bị giải quyết chậm trễ, lãnh đạo trung tâm đã nhận trách nhiệm và cam kết giải quyết dứt điểm trong tháng 11.2015.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm