Đồng Nai đưa 348 công an chính quy về xã

0 Thanh Niên
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết vừa ký Đề án bố trí lực lượng công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã từ đề xuất của công an tỉnh.
Việc bố trí được thực hiện qua hai giai đoạn. Giai đoạn 1 bố trí 154 người về 57 xã, thị trấn, gồm 42 trưởng công an xã, 52 phó trưởng công an xã cùng 60 công an viên (hoàn thành trong năm 2019). Giai đoạn 2 bố trí 194 người về 64 xã, thị trấn, gồm 53 trưởng công an xã, 67 phó trưởng công an xã và 74 công an viên (hoàn thành trong năm 2020).
Đối với các xã trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự thì ưu tiên bố trí cán bộ thuộc đội an ninh hoặc đã được đào tạo nghiệp vụ an ninh; các xã trọng điểm, phức tạp về các lĩnh vực kinh tế, hình sự, ma túy thì ưu tiên bố trí cán bộ thuộc các đội nghiệp vụ cảnh sát hoặc đã được đào tạo nghiệp vụ cảnh sát.
Ngoài ra, đề án còn yêu cầu chính quyền địa phương bố trí quỹ đất xây dựng trụ sở làm việc độc lập và nơi ở của lực lượng công an xã chính quy, diện tích tối thiểu khoảng 2.000 m2.
Tính đến nay, Đồng Nai có 122 xã và 8 thị trấn. Tổng số công an xã bán chuyên trách là 1.739 cán bộ. Đề án bố trí này nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả của công an xã, thị trấn tại địa bàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm