Đồng Nai: Triệt phá băng nhóm bảo kê buôn bán tại khu công nghiệp Thạnh Phú

4 Thanh Niên Online
Những người buôn bán hàng rong tại khu vực khu công nghiệp Thạnh Phú (H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) phải nộp cho băng nhóm bảo kê này từ 1 – 1,5 triệu đồng/tháng/ người mới được yên ổn.
Lực lượng công an đang khám xét nơi ở của Loan "cá" và đồng bọn /// Ảnh: CTV Lực lượng công an đang khám xét nơi ở của Loan "cá" và đồng bọn - Ảnh: CTV
Lực lượng công an đang khám xét nơi ở của Loan "cá" và đồng bọn
Ảnh: CTV
Chiều 5.5, Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động hàng chục cảnh sát hình sự cùng lực lượng Cảnh sát cơ động bắt khẩn cấp băng nhóm chuyên bảo kê người bán hàng rong tại khu công nghiệp (KCN) Thạnh Phú.
Theo đó, băng nhóm này có 9 người, do 2 nữ "quái" cầm đầu là Lý Thị Loan (biệt danh Loan “Cá”, 39 tuổi, ngụ P.Hóa An, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) và Hoàng Thị Tuyết Nhung (35 tuổi, ngụ P.Hố Nai, TP.Biên Hòa). Việc khám xét nơi ở của băng nhóm này cũng được thực hiện ngay sau đó.
Đồng Nai: Triệt phá băng nhóm bảo kê buôn bán tại khu công nghiệp Thạnh Phú - ảnh 1

Lực lượng công an giải Loan "cá"(áo khoác jeans) về trụ sở để tiếp tục điều tra làm rõ.

Ảnh: Lê Lâm

Theo Công an Đồng Nai, băng nhóm này đã hoạt động nhiều năm nay, đoạn cổng trước và cổng sau Công ty Chang Shin Việt Nam. Nơi đây tập trung hàng trăm người bán hàng rong phục vụ cho hàng chục ngàn công nhân của KCN Thạnh Phú.
Những người buôn bán hàng rong nơi đây bị băng nhóm này đe dọa buộc phải nộp tiền bảo kê từ 1 - 1,5 triệu đồng/tháng/ người mới được yên ổn buôn bán. Đối với những người bán dạo không thường xuyên thì phải nộp 50.000 đồng/ngày/ người.
Qua nắm bắt tình hình và từ tin báo của người dân, Công an tỉnh Đồng Nai đã lập chuyên án, triệt phá băng nhóm bảo kê tại KCN Thạnh Phú này. Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trang Nguyen

Trang Nguyen

Nhờ có công an mà bọn này mới bị tóm ,xã hội này không thể để một lũ hại dân hại nước tồn tại được
Daoanhtuanhp

Daoanhtuanhp

Rất tốt! Không thể đồng tiền lọt vào tay bảo kê được! Rất nguy hiểm! Đồng tiền chân chính lương thiện phải được nộp thuế theo quy định của pháp luật nhà nước và do nhà nước quản lý !
Hoan Nguyễn Trọng

Hoan Nguyễn Trọng

Thật là kỳ lạ! Thời buổi này mà còn kiểu xã hội đen vậy sao? Chắc không phải mới có từ hôm qua? Vậy chúng tồn tại thế nào từ trước tới giờ? Chẳng lẽ không ai biết?
Huỳnh Thiên Thu

Huỳnh Thiên Thu

Bọn này xem thường pháp luật quá

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm