Dự báo thời tiết hôm nay 13.11.2019: Không khí lạnh gây mưa giông diện rộng

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 13.11, do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế sẽ có mưa giông diện rộng.
Không khí lạnh khiến thời tiết các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hoá chuyển rét, có mưa diện rộng /// Ảnh: Hoàng Phan Không khí lạnh khiến thời tiết các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hoá chuyển rét, có mưa diện rộng - Ảnh: Hoàng Phan
Không khí lạnh khiến thời tiết các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hoá chuyển rét, có mưa diện rộng
Ảnh: Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 13.11.2019, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, khoảng trưa và chiều nay 13.11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc của Bắc bộ. Sau đó, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, bắc Trung bộ và một số nơi ở trung Trung bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ hôm nay đến sáng ngày 14.11, các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Dự báo từ đêm nay các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Ở Bắc bộ và Thanh Hóa từ đêm nay trời trở rét.
Không khí lạnh cũng gây ra hiện tượng thời tiết xấu trên biển, dự báo từ đêm nay, ở vịnh Bắc bộ, khu vực bắc và giữa Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6 - 7, giật cấp 8 khiến biển động mạnh.

Phía Tây Bắc bộ

Thời tiết có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Gió nhẹ. Đêm trời trở rét. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Gió đông nam cấp 2 - 3, từ chiều nay gió chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Đêm trời trở rét. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 – 26 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Gió nhẹ, đêm nay gió chuyển hướng bắc đến tây bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62 - 98 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 95 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Tây nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 63 - 98 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ C.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 95 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Hà Nội

Thời tiết nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Gió nhẹ. Đêm trời trở rét. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 98 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 25 độ C.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm