Dự báo thời tiết hôm nay 13.7.2019: Nắng nóng gay gắt, tia UV nguy hại

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 13.7.2019: Thời tiết ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ hôm nay tiếp tục có nắng nóng gay gắt, chỉ số tia UV ở mức nguy hại rất cao đối với cơ thể con người.
Nắng nóng đặc biệt gay gắt ở các tỉnh Trung bộ làm gia tăng nguy cơ cháy rừng /// Ảnh Phạm Đức Nắng nóng đặc biệt gay gắt ở các tỉnh Trung bộ làm gia tăng nguy cơ cháy rừng - Ảnh Phạm Đức
Nắng nóng đặc biệt gay gắt ở các tỉnh Trung bộ làm gia tăng nguy cơ cháy rừng
Ảnh Phạm Đức
Dự báo thời tiết hôm nay 13.7.2019, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.
Dự báo nhiệt độ nắng nóng cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Trong đó, thời gian có nhiệt độ nắng nóng trên 35 độ C từ 11 - 17 giờ. Thời tiết ở khu vực Hà Nội ngày hôm nay, trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 39 độ C.
Dự báo từ ngày mai 14.7, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở các tỉnh phía đông Bắc bộ và Trung bộ. Đợt nắng nóng này ở các tỉnh phía đông Bắc bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 16.7.
Trong khi đó tại các tỉnh Trung bộ, nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.
Cũng theo cảnh báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày hôm nay, chỉ số tia UV cực trị ở các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 52 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi dưới 24 độ C; cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ. Trong đó, riêng Điện Biên, Lai Châu 31 - 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 48 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C; cao nhất từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C; cao nhất từ 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 47 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 35 - 38 độ C, phía bắc có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi, đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 54 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi, đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 54 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm