Dự báo thời tiết hôm nay 15.6.2020: Bắc bộ mưa to, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 15.6.2020, các tỉnh Bắc bộ có mưa to diện rộng, khu vực vùng núi được cảnh báo có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
Các tỉnh vùng núi phía Bắc có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất /// Ảnh Mạnh Dũng Các tỉnh vùng núi phía Bắc có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất - Ảnh Mạnh Dũng
Các tỉnh vùng núi phía Bắc có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất
Ảnh Mạnh Dũng
Dự báo thời tiết hôm nay 15.6.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc bộ nối với vùng áp thấp suy yếu từ bão số 1 hoạt động yếu kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000 m.
Trong ngày hôm nay, Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông, đêm có mưa rào và giông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 40 -80 mm/24 giờ, có nơi trên 130 mm/24 giờ. Ở bắc Trung bộ có mưa giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong đêm qua và rạng sáng nay, Bắc bộ đã có mưa to ở nhiều nơi. Đặc biệt các khu vực vùng núi phía Bắc có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C. Trời có mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông, đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông, đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, đêm có mưa rào và giông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất ở phía bắc từ 31 -34 độ C, phía nam 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Phía bắc nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to; phía nam có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam bộ

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm