Dự báo thời tiết hôm nay 27.5.2020: Bắc bộ mưa to, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 27.5.2020, các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ có mưa rào và giông diện rộng, riêng vùng núi trung du Bắc bộ có mưa to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất.
Thời tiết các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ  hôm nay có mưa giông diện rộng /// Ảnh: Hoàng Phan Thời tiết các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ hôm nay có mưa giông diện rộng - Ảnh: Hoàng Phan
Thời tiết các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ hôm nay có mưa giông diện rộng
Ảnh: Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 27.5.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20 - 23 độ vĩ bắc. Khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như. Dự báo, lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 26.5 đến 1 giờ sáng nay tại Phố Ràng (Lào Cai) là 77 mm; tại Lục Yên (Yên Bái) là 90 mm…

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong 6 giờ qua tại các tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình có mưa vừa, mưa to đến rất to. Mưa tập trung trong 3 giờ (từ 22 giờ ngày 26.5 đến 0 giờ ngày 27.5) với lượng phổ biến từ 20 - 50 mm, có nơi trên 80 mm.
Dự báo trong khoảng 6 giờ tới, một số tỉnh còn khả năng xuất hiện mưa vừa đến mưa to như Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ với lượng mưa khoảng từ 40 - 80 mm.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, vùng núi các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ có nguy cơ cao xảy ra lũ quétsạt lở đất, ngập úng cục bộ.

Hà Nội có mưa giông

Dự báo từ nay đến ngày 28.5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 m nên Bắc bộ và bắc Trung bộ có mưa rào và giông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Trong đó, vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm với lượng mưa phổ biến 40 - 80 mm/24 giờ, có nơi trên 120 mm/24 giờ.
Thời tiết khu vực Hà Nội từ hôm nay đến ngày 28.5 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng sớm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm