Dự báo thời tiết hôm nay 17.11.2019: Bão Kalmaegi hướng vào Biển Đông

1 Thanh Niên
Cơn bão có tên quốc tế là cơn bão Kalmaegi đang hoạt động ở vùng biển phía đông đảo Luzon (Philippines). Dự báo trong khoảng ngày 18.11, cơn bão này sẽ đi vào khu vực phía bắc Biển Đông và suy yếu thành một vùng áp thấp. 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa rào từ đêm 17.11.
Hôm qua, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc phía đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, bắc Trung bộ và một số nơi ở trung Trung bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa rào từ đêm 17.11.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông từ ngày 18.11. Các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ trở rét từ đêm 18.11.
Trên đất liền, từ 18.11, gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển gió mạnh cấp 3 - cấp 4. Từ trưa và chiều 18.11, ở vịnh Bắc bộ và khu vực bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6 - cấp 7, giật cấp 8 khiến biển động mạnh.
Cũng theo trung tâm này, từ ngày 15.11 đã ghi nhận một cơn bão có tên quốc tế là cơn bão Kalmaegi đang hoạt động ở vùng biển phía đông đảo Luzon (Philippines). Dự báo trong khoảng ngày 18.11, cơn bão này sẽ đi vào khu vực phía bắc Biển Đông và suy yếu thành một vùng áp thấp. Dự báo trong khoảng ngày 20 - 21.11, vùng biển phía đông của Philippines có khả năng hình thành một cơn bão khác và di chuyển vào Biển Đông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Tấn Phong

Huỳnh Tấn Phong

Việt Nam sẽ thắng Thái Lan 2-0.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm