Dự báo thời tiết hôm nay 17.1.2020: Không khí lạnh tiếp tục lan rộng

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 17.1.2020, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Trung bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét.
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Trung bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét /// Ảnh: Hoàng Phan Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Trung bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét - Ảnh: Hoàng Phan
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Trung bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét
Ảnh: Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 17.1, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc bộ. Dự báo, ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Trung bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét.
Gió đông bắc trong đất liền khu vực Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Ở vịnh Bắc bộ, gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động; vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao hồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động. Sóng biển cao 2 - 3 m.
Khu vực Hà Nội có mưa vài nơi; trời rét.

Bắc bộ, bắc Trung bộ đón tết Nguyên đán Canh Tý trong mưa, rét 

Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết nhiều khả năng người dân ở các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ sẽ đón một cái trong thời tiết lạnh khi những khu vực đón gió mùa đông bắc.
Dự báo trong khoảng ngày 29 - 30 tháng Chạp, các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh. Thời tiết chuyển rét kèm theo mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Thời tiết rét ở các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ sẽ kéo dài cho đến hết ngày mùng 3 Tết, nhiệt độ dao động từ 14 - 21oC. “Dự báo trong đêm giao thừa tại các tỉnh Bắc bộ năm nay sẽ có không khí lạnh, trời mưa phùn, mưa nhỏ”, ông Lâm nói.
Còn ở các tỉnh Điện Biên, Lai Châu không khí lạnh tác động ít hơn nên trời chỉ lạnh về đêm và sáng, trưa chiều trời nắng.
Cũng theo ông Hoàng Phúc Lâm, dự báo thời tiết dịp Tết Nguyên đán Canh Tý tại các tỉnh Nam bộ cơ bản là không mưa, ngày nắng. Dự báo, nắng nóng nhẹ có thể xảy ra ở các tỉnh miền đông Nam bộ, trong đó có khu vực TP.HCM.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm