Dự báo thời tiết hôm nay 17.4.2019: Sau 'mưa vàng', Nam bộ lại nóng

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 17.4.2019, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Nam bộ, Tây Nguyên nắng nóng tiếp tục phổ biến.
Dự báo thời tiết hôm nay 17.4, theo Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, nhiệt độ cả nước có tăng nhẹ. Khu vực miền Bắc nhiệt độ tăng nhanh, có nơi nắng nóng. Ở các tỉnh Bắc Trung bộ đến Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất cũng xấp xỉ 35 - 36oC.

Khu vực Tây Bắc bộ

Có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng; khu Tây Bắc có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 30 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24oC, có nơi dưới 20oC; cao nhất từ 29 - 32oC, riêng khu Tây Bắc 32 - 35oC, có nơi trên 37oC.

Khu vực Đông Bắc bộ

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC, vùng núi có nơi dưới 20oC; cao nhất 27 - 30oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC, cao nhất từ 31 - 34oC, vùng núi 34 - 36, có nơi trên 36oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50 - 94%.  Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; cao nhất từ 32 - 35oC, có nơi trên 35oC. 

Khu vực Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; cao nhất từ 32 - 35oC, có nơi trên 35oC.

Khu vực Nam Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; cao nhất từ 33 - 36oC.

Khu vực Hà Nội

Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Độ ẩm 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC; cao nhất từ 27 - 30oC.

 Khu vực TP.HCM

Theo dự báo của Accuweather (một công ty của Mỹ cung cấp dịch vụ dự báo thời tiết thương mại trên toàn thế giới), buổi sáng, trời TPHCM nhiều mây lúc 6 giờ sau đó giảm dần, mây từng đợt, trời có nắng. Nhiệt độ buổi sáng trong khoảng 29 - 33oC. Lượng tia UV cao nhất ở mức 11 lúc 12 giờ.
Chiều tiếp tục có mây từng cơn. Nhiệt độ tiếp tăng nhẹ so với sáng, trong khoảng 31 - 34oC. Độ ẩm trung bình 62%.
Tối trời ít mây. Nhiệt độ trong khoảng 29 - 30oC. Độ ẩm 71 - 85%. 

Có nên tắm ngay sau khi đi ngoài nắng về?

Thói quen tắm ngay khi vừa đi nắng về nguy hiểm thế nài? Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Viết Hậu, Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết nhiều người có thói quen sau khi đi dưới nắng thường về nhà tắm ngay hay do thời tiết nóng nực nên phải thường xuyên tắm. Đây là những thói quen không tốt cho sức khỏe.
Khi cơ thể ta ở ngoài nắng, nhiệt độ môi trường khá cao, khi về nhà tắm mà ngay sẽ dẫn đến sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Trong trường hợp này, trung tâm điều nhiệt của cơ thể nằm trên não phải hoạt động liên tục, bác sĩ Hậu giải thích.
Dự báo thời tiết hôm nay 17.4.2019: Sau 'mưa vàng', Nam bộ lại nóng - ảnh 2
Khi trời nóng, đang đổ mồ hôi là lúc các lỗ chân lông nở ra, mà tắm ngay thì nước lạnh dễ thấm vào người đột ngột gây chóng mặt, đau đầu... Vì vậy, đi ngoài trời nắng về, chúng ta không được tắm ngay mà nên nghỉ ngơi, để khô mồ hôi khoảng 30 phút, bác sĩ Nguyễn Viết Hậu khuyên.
Ngoài ra, trong những ngày thời tiết nóng nực, cũng không nên tắm nhiều lần trong ngày để tránh việc cơ thể bị thay đổi nhiệt độ liên tục, không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, đối với một số phụ nữ có các triệu chứng bệnh lý thần kinh trước đó như đau đầu căng cơ, đau đầu Migraine… thì việc gội đầu trước khi đi ngoài nắng sẽ dễ gây ra đau đầu, chóng mặt do nhạy cảm với thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm