Dự báo thời tiết hôm nay 17.5.2020: Nắng nóng lan rộng ở Bắc, Trung bộ

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 17.5.2020,  Bắc và Trung Trung bộ có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37oC, có nơi trên 38oC.
Do ảnh hưởng rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông nên ở phía Tây Bắc bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 33 - 36 độ C, có nơi trên 37 độ C /// Ảnh: Phan Hậu Do ảnh hưởng rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông nên ở phía Tây Bắc bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 33 - 36 độ C, có nơi trên 37 độ C - Ảnh: Phan Hậu
Do ảnh hưởng rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông nên ở phía Tây Bắc bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 33 - 36 độ C, có nơi trên 37 độ C
Ảnh: Phan Hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 17.5, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), trưa 16.5, nắng nóng xảy ra ở phía Tây Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 34 - 37oC, có nơi trên 38oC.
Dự báo, ngày hôm nay (17.5), do ảnh hưởng rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông nên ở phía Tây Bắc bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 33 - 36oC, có nơi trên 37oC; Bắc và Trung Trung bộ có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37oC, có nơi trên 38oC; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45 - 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 11 - 16 giờ.
Cảnh báo, thời tiết nắng nóng ở các tỉnh Trung bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 20 - 21.5.

Cảnh báo tác động của nắng nóng

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ, vùng núi Bắc bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Hôm nay (17.5), chỉ số tia UV ở Đà Nẵng và TP.HCM có giá trị từ 7 - 9, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Phía Tây Bắc bộ

Ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC, có nơi dưới 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC, riêng khu vực Tây Bắc có nơi 37oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC, có nơi trên 31oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Ngày nắng nóng, riêng phía bắc chiều tối nay có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to;. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, riêng vùng núi có nơi trên 38oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, phía Bắc có nơi trên 37oC.

Tây nguyên

Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Nam bộ

Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.

Hà Nội

Sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC, có nơi trên 31oC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm