Dự báo thời tiết hôm nay 22.6.2020: Trung bộ có nơi trên 40 độ C

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 22.6.2020, các tỉnh Trung bộ tiếp tục có nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất dự báo có nơi lên tới trên 40 độ C.
 
Nắng nóng gay gắt, đặc biệt gay gắt tiếp tục bao trùm các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ /// Ảnh: Ngọc Thắng Nắng nóng gay gắt, đặc biệt gay gắt tiếp tục bao trùm các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ - Ảnh: Ngọc Thắng
Nắng nóng gay gắt, đặc biệt gay gắt tiếp tục bao trùm các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ
Ảnh: Ngọc Thắng
Dự báo thời tiết hôm nay 22.6.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây phát triển mạnh và mở rộng về phía đông nam kết hợp với hiệu ứng phơn.
Ngày hôm nay, các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 39 độ, có nơi trên 39 độ. Đặc biệt, riêng bắc và trung Trung bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 40 độ C, có nơi 41 - 42 độ C.
Thời tiết Hà Nội ngày hôm nay được dự báo có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Trong ngày hôm qua 21.6, nhiệt độ nắng nóng cao nhất ở các tỉnh Trung bộ đo được tại Hương Khê (Hà Tĩnh) lên tới 40,4 độ C; nhiều khu vực khác tại Quảng Bình, Nghệ An cũng có nắng nóng trên 39 độ C.

Cảnh báo tác động của nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh.
Nhiều khu vực dân cư có nguy cơ cao xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Các tỉnh bắc và trung Trung bộ có nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  
Dự báo thời tiết hôm nay 22.6, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm