Dự báo thời tiết hôm nay 24.8.2020: Nắng nóng diện rộng ở Trung bộ

1 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 24.8.2020, vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng dần về phía đông nam khiến các tỉnh Trung bộ có nắng nóng diện rộng.
Các tỉnh Bắc bộ có nắng nóng trở lại /// Ảnh: Phạm Hùng Các tỉnh Bắc bộ có nắng nóng trở lại - Ảnh: Phạm Hùng
Các tỉnh Bắc bộ có nắng nóng trở lại
Ảnh: Phạm Hùng
Dự báo thời tiết hôm nay 24.8.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn.
Các tỉnh ở vùng núi bắc Trung bộ và các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 55 - 70%, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12 - 16 giờ C.
Dự báo từ ngày 25.8, nắng nóng xảy ra diện rộng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Đợt nắng nóng này ở các tỉnh Trung bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 28.8

Cảnh báo tác động của nắng nóng

Do ảnh hưởng của nắng nóng và có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh bắc và trung Trung bộ.
Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Ngày hôm nay, chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Vùng núi Bắc bộ mưa giông diện rộng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hiện tại ở Bắc bộ đang có vùng hội tụ gió trên mực 5.000 hoạt động yếu. Do ảnh hưởng của hình thái thời tiết này, dự báo thời tiết trong ngày và đêm hôm nay 24.8, các tỉnh khu Tây Bắc, Việt Bắc của Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác. Cục bộ một số nơi có mưa vừa, mưa to. Dự báo, lượng mưa từ 15 - 30 mm/24 giờ, có nơi trên 50 mm/24 giờ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm