Dự báo thời tiết hôm nay 25.3.2020: Cảnh báo giông lốc, sét, mưa đá

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 25.3.2020, các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ có mưa rào và giông, trong cơn giông khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ hôm nay có nguy cơ cao xảỷ ra giông lốc, mưa đá /// Ảnh: Thanh Vân Các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ hôm nay có nguy cơ cao xảỷ ra giông lốc, mưa đá - Ảnh: Thanh Vân
Các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ hôm nay có nguy cơ cao xảỷ ra giông lốc, mưa đá
Ảnh: Thanh Vân
Dự báo thời tiết hôm nay 25.3.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết do ảnh hưởng của hội tụ trong đới gió tây trên cao. Trong ngày hôm nay, ở các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ có mưa rào và giông.
Lượng mưa phổ biến 10 - 30 mm/24g giờ, riêng vùng núi có nơi mưa to đến rất to lượng mưa 30 -60 mm/24 giờ. Trong cơn giông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá ở cấp 1.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cho biết, trong 2 giờ qua trên khu vực phía Bắc các tỉnh Lào Cai, Thái Nguyên đang có mưa rào và giông. Cụ tể tại Lào Cai, mưa ở Bảo Nhai (H.Bắc Hà) là 36,8 mm; tại Mường Khương là 27,8 mm.
Còn tại Thái Nguyên, mưa ở Vũ Chấn (Võ Nhai) là 58,8mm; mưa ở Thanh Định (Định Hóa) là 40,4 mm; mưa ở Điềm Mặc (Định Hóa) là 37,8 mm.
Dự báo trong khoảng 1 - 3 giờ tới, khu vực các tỉnh Lào Cai, Thái Nguyên tiếp tục có mưa giông, lượng mưa dự báo đạt 20 - 30 mm, có nơi trên 50 mm. 
 Trong 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại Lào Cai gồm các huyện Mường Khương, Bắc Hà; sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại Thái Nguyên gồm các huyện Võ Nhai, Định Hoá

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 24 độ, cao nhất từ 24 - 27 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, đêm có mưa vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc bộ

Thời tiết có nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, có nơi dưới 19 độ C; cao nhất từ 24 - 27 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 28 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, riêng khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; riêng phía bắc có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Thời tiết có nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam bộ

Thời tiết có nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng, riêng miền đông có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm