Dự báo thời tiết hôm nay 2.6.2019: Mưa lớn diện rộng, lũ quét

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 2.6.2019, mưa lớn diện rộng, cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc bộ. Các sông suối ở vùng núi Bắc bộ và Thanh Hóa có khả năng xuất hiện một đợt lũ.
Mưa lớn trên diện rộng, các sông suối ở vùng núi Bắc bộ và Thanh Hóa có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên trên các sông từ 2 - 3m /// Ảnh: Thanh Niên Mưa lớn trên diện rộng, các sông suối ở vùng núi Bắc bộ và Thanh Hóa có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên trên các sông từ 2 - 3m - Ảnh: Thanh Niên
Mưa lớn trên diện rộng, các sông suối ở vùng núi Bắc bộ và Thanh Hóa có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên trên các sông từ 2 - 3m
Ảnh: Thanh Niên
Dự báo thời tiết hôm nay 2.6, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT), hiện nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc bộ bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000 m nên trong đêm 1.6 (lượng mưa từ 19 giờ ngày 1.6 đến 1 giờ ngày 2.6) ở Bắc bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như: Cửa Ông (Quảng Ninh) 33 mm, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 48 mm, Phù Liễn (Hải Phòng) 45 mm, Bái Thượng (Thanh Hóa) 59 mm, Như Xuân (Thanh Hóa) 70  mm.
Dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc bộ kết hợp với hội tụ gió từ mực 1.500 đến 5.000 m đang hoạt động yếu dần nên trong sáng hôm nay (2.6) ở Bắc bộ và Thanh Hóa còn có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông (lượng mưa phổ biến 20 - 40mm/12 giờ, có nơi trên 70 mm/12 giờ); các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng có mưa to có nơi rất to (lượng mưa phổ biến 30 - 60mm/12 giờ, có nơi trên 60 mm/12 giờ). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo trên nền mưa lớn trong những ngày qua và mưa lớn xảy ra trong ngày hôm nay (2.6), lũ quét, sạt lở đất tiếp tục có khả năng rất cao xảy ra ở vùng núi Bắc bộ và Thanh Hóa. Trên các sông suối ở vùng núi Bắc bộ và Thanh Hóa có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên trên các sông từ 2 - 3m; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang), ngập lụt vùng trũng thấp ở khu vực trên.
Cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1 - 2.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông; ngày có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC, vùng núi có nơi dưới 22oC; Nhiệt độ cao nhất từ 27 đến 30oC, có nơi trên 30oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Có mây, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, phía Nam có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 70%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, phía Nam có nơi trên 35oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC.

Tây Nguyên

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 48 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Nam bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 45 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC.

Hà Nội

Thời tiết Hà Nội trong sáng hôm nay (2.6) có lúc có mưa rào và giông. Nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 30oC.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công trình rộng hơn 500 m2 xây dựng không đúng quy hoạch tại khu đất trong dự án Alibaba Tân Thành
 /// Ảnh: Nguyễn Long

Alibaba bán hàng vạn sản phẩm 'ma'

Công ty Alibaba không có đất mà hợp tác với các cá nhân là chủ sử dụng đất để ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất là dự án 'ma'.
"Dự án Ali Qua Nhơn Trạch" vừa rao bán thì UBND xã Long Thọ (H.Nhơn Trạch, Đồng Nai) cho cắm ngay biển cảnh báo

 /// Ảnh: Lê Bình

Cưỡng chế các dự án 'ma' của Công ty Alibaba

UBND tỉnh Đồng Nai chưa ban hành bất cứ một quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chủ trương đầu tư, giao đất hay cho thuê đất để Công ty Alibaba thực hiện dự án bất động sản...