Dự báo thời tiết hôm nay 27.5.2019: Mưa lớn diện rộng, lốc, sét, mưa đá

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 27.5, các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ có mưa lớn trên diện rộng; thiên tai cực đoan: lốc, sét và mưa đá.
Dự báo thời tiết hôm nay 27.5.2019, các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ cần đề phòng mưa giông, mưa đá /// Ảnh Thanh Niên Dự báo thời tiết hôm nay 27.5.2019, các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ cần đề phòng mưa giông, mưa đá - Ảnh Thanh Niên
Dự báo thời tiết hôm nay 27.5.2019, các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ cần đề phòng mưa giông, mưa đá
Ảnh Thanh Niên
Dự báo thời tiết hôm nay 27.5, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên ở các tỉnh vùng núi Bắc bộ đã có mưa rào và giông rải rác. Đặc biệt, một số nơi có mưa to như: Bắc Quang (Hà Giang) có mưa 70 mm; Việt Lâm (Hà Giang) có mưa 87 mm.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000 m, Bắc bộ và bắc Trung bộ từ hôm nay sẽ có mưa, mưa vừa, riêng vùng núi Bắc bộ mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo, lượng mưa phổ biến 30 - 80 mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ. Trong mưa giông, người dân có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Trọng điểm của đợt mưa lớn này có khả năng xảy ra ở các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu từ đêm nay 27.5 cho đến đêm 28.5. Dự báo lượng mưa có thể đạt 80 - 150 mm/24 giờ, có nơi 150 - 200mm/24 giờ.
Do ảnh hưởng của mưa to, các sông suối ở vùng núi Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên trên các sông từ 2 - 4 m, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp ở khu vực trên.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cho biết, thời tiết khu vực Hà Nội từ ngày hôm nay 27.5 đến 29.5 có mưa rào và giông. Trong đêm nay và sáng mai 28.5, khu vực Hà Nội có khả năng mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông, người dân cần đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác; chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, vùng núi có mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Phía Bắc có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác. Phía nam có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, phía nam 34 - 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 - 93 %.Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C.Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công trình rộng hơn 500 m2 xây dựng không đúng quy hoạch tại khu đất trong dự án Alibaba Tân Thành
 /// Ảnh: Nguyễn Long

Alibaba bán hàng vạn sản phẩm 'ma'

Công ty Alibaba không có đất mà hợp tác với các cá nhân là chủ sử dụng đất để ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất là dự án 'ma'.
"Dự án Ali Qua Nhơn Trạch" vừa rao bán thì UBND xã Long Thọ (H.Nhơn Trạch, Đồng Nai) cho cắm ngay biển cảnh báo

 /// Ảnh: Lê Bình

Cưỡng chế các dự án 'ma' của Công ty Alibaba

UBND tỉnh Đồng Nai chưa ban hành bất cứ một quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chủ trương đầu tư, giao đất hay cho thuê đất để Công ty Alibaba thực hiện dự án bất động sản...