Dự báo thời tiết hôm nay 31.8.2020: Vùng núi Bắc bộ mưa giông, lũ quét

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 31.8.2020, các tỉnh vùng núi Bắc bộ sẽ có mưa giông diện rộng cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất
Các tỉnh vùng núi Tây Bắc, Đông Bắc cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất /// Ảnh Nguyễn Thúy Các tỉnh vùng núi Tây Bắc, Đông Bắc cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất - Ảnh Nguyễn Thúy
Các tỉnh vùng núi Tây Bắc, Đông Bắc cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất
Ảnh Nguyễn Thúy
Dự báo thời tiết hôm nay 31.8.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết hiện nay, vùng hội tụ gió trên mực 1.500 m đang duy trì trên khu vực vùng núi Bắc bộ.
Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phân tích trên nên trong ngày hôm nay, các tỉnh vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa phổ biến 15 - 30 mm/12 giờ, có nơi trên 50 mm/12 giờ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh.
Cũng theo ghi nhận tại các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái, Lai Châu trong đêm qua đã có mưa lớn kéo dài, cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Cận cảnh lũ quét kinh hoàng qua Điện Biên

Trung bộ, đông Bắc bộ nắng nóng

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía tây kết hợp với trường phân kỳ trên cao nên ở các tỉnh phía đông Bắc bộ và Trung bộ hôm nay có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.
Do ảnh hưởng của nắng nóng, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7 -9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Dự báo từ ngày 1.9, nắng nóng mở rộng ra các tỉnh phía tây Bắc bộ và có khả năng kéo dài đến ngày 5.9. Nắng nóng ở Trung bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 29 độ C, cao nhất từ 34 - 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, đêm không mưa.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 -34 độ C, có nơi trên 35 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng Điện Biên- Lai Châu có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời có mây, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời có mây, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm