Dự báo thời tiết hôm nay 4.7.2019: Hoàn lưu bão số 2 gây mưa lớn

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 4.7.2019, do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 2, nhiều nơi có mưa to, rất to, gió mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9.
Bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và tan dần /// Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương Bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và tan dần - Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương
Bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và tan dần
Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương
Dự báo thời tiết hôm nay 4.7, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 2 nên ở Cát Hải và Hòn Dáu (Hải Phòng) đã quan trắc được gió mạnh cấp 8 - 9, giật cấp 11; ở ven biển các tỉnh từ Quảng Ninh - Ninh Bình có gió mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình đã có mưa to đến rất to, lượng mưa tính đến 7 giờ ngày 4.7 phổ biến 100 - 200 mm, một số nơi có lượng mưa lớn hơn như: Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 366 mm, Quỳnh Lưu (Nghệ An) 282 mm, Tây Hiếu (Nghệ An) 284 mm...
Sáng nay (4.7), bão số 2 đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới rồi thành một vùng áp thấp. Hồi 10 giờ ngày 4.7, vị trí tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 20,9 độ Vĩ Bắc; 105,8 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40 km/giờ). Trong 6 giờ tới, vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và tan dần.
Tình hình mưa lớn, lũ, lũ lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, đô thị còn diễn biến phức tạp, cần chú ý theo dõi trong các bản tin tiếp theo.

Cảnh báo mưa giông trên khu vực nội thành TP.Hà Nội

Phân tích trên ảnh ra đa thời tiết phát hiện thấy mây đối lưu đang hình thành và phát triển trên khu vực phía đông TP.Hà Nội. Trong khoảng từ 15 phút đến 1 giờ tới, vùng mây này sẽ gây ra mưa rào và giông cho khu vực các quận, huyện phía đông thành phố như: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, sau đó vùng mưa giông có khả năng sẽ lan sang các quận khác ở trung tâm thành phố. Trong cơn mưa giông cần đề phòng có gió giật mạnh.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất trên khu vực tỉnh Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay trên khu vực các tỉnh Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ đang có mưa vừa, có nơi mưa to. Lượng mưa từ 9 đến 11 giờ ngày 4.7 tại: Mường Nhà (Điện Biên) là 40mm, Yên Bình (Yên Bình, Yên Bái) 30 mm, Thanh Sơn (Phú Thọ) 41 mm… Cảnh báo trong khoảng từ 3 - 6 giờ tới, các khu vực trên có khả năng tiếp tục có mưa vừa, mưa to, lượng mưa phổ biến từ 60 - 90 mm.
Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại các tỉnh Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ. Trong đó, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại các huyện Điện Biên Đông, Điện Biên (Điện Biên); Văn Chấn, Trấn Yên, Yên Bình (Yên Bái); Văn Bàn, Sa Pa (Lào Cai) và các huyện Thanh Sơn, Yên Lập (Phú Thọ).
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại các huyện: Mường Lay, Mường Nhé (Điện Biên); Mù Cang Chải, Văn Yên, Lục Yên (Yên Bái); Bảo Yên, Bảo Thắng (Lào Cai) và các huyện Hạ Hòa, Cẩm Khê (Phú Thọ).
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Trần Bắc Hà khi còn đương chức /// Ảnh Duy Quang

Ông Trần Bắc Hà đã chết

Ông Trần Bắc Hà, người từng được coi là biểu tượng nhưng cũng là tai tiếng trong ngành ngân hàng, được xác định là đã chết do mắc bệnh hiểm nghèo.
<i class="e-mag"></i>Lặn biển nhặt rác

Lặn biển nhặt rác

Ngâm mình hàng giờ dưới nước, lặn sâu hàng chục mét nước chỉ để nhặt những vỏ lon, túi ni lông, búi lưới đang quấn chặt các rạn san hô..., những thanh niên lặn biển nhặt rác ở Đà Nẵng chọn yêu biển theo cách riêng của mình.