Dự báo thời tiết hôm nay 5.8.2020: Mưa lớn ở Bắc bộ, Tây Nguyên, Nam bộ

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 5.8, các tỉnh Bắc bộ, Tây Nguyên và Nam bộ sẽ có mưa lớn trên diện rộng.
Mưa lớn diện rộng khắp các tỉnh Bắc bộ, Tây Nguyên và Nam bộ trong ngày hôm nay /// Ảnh: Hoàng Phan Mưa lớn diện rộng khắp các tỉnh Bắc bộ, Tây Nguyên và Nam bộ trong ngày hôm nay - Ảnh: Hoàng Phan
Mưa lớn diện rộng khắp các tỉnh Bắc bộ, Tây Nguyên và Nam bộ trong ngày hôm nay
Ảnh: Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 5.8, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục tây bắc - đông nam được thiết lập nên trong ngày hôm nay, vùng núi Bắc bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to. Các tỉnh trung du, đồng bằng và ven biển Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 25 - 50 mm/12 giờ, có nơi trên 80 mm/12 giờ.
Dự báo từ đêm nay 5.8, áp cao cận nhiệt đới dịch chuyển về phía tây và thiết lập hội tụ gió mạnh trên cao nên ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa từ 40 - 70 mm/12 giờ, riêng các tỉnh vùng núi phía bắc có khả năng mưa rất to với lượng mưa từ 50 - 100 mm/12 giờ.
Mưa lớn ở các tỉnh vùng núi phía Bắc còn có khả năng kéo dài đến ngày 8.8.
Thời tiết Hà Nội từ hôm nay đến ngày 8.8 có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh dần lên nên từ nay đến ngày 7.8 ở Tây Nguyên và Nam bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà Nội

Trời nhiều mây, có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 27 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Phía tây Bắc bộ

Trời nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Phía đông Bắc bộ

Trời nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông; đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Mưa lũ ở Hà Giang: 5 người chết và 2 người bị thương

Thanh Hoá đến Thừa Thiên - Huế

Phía bắc trời nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác; phía nam có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, phía nam có nơi trên 34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Trời có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tây nguyên

Trời có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Mưa lũ bao vây, người dân leo cây cầu cứu

Nam bộ

Thời tiết hôm nay trời có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, chiều và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm