Em phải đi cách ly tập trung, anh đến ‘giải cứu’, hành hung cán bộ chống dịch

10 Thanh Niên Online
Lực lượng chức năng đến đón trường hợp F1 đi cách ly tập trung thì bị anh họ của người này chống đối, hành hung và lấy xe máy “giải cứu”, không cho em mình đi cách ly.
Công an H.Hiệp Hòa khám nghiệm hiện trường vụ việc /// Ảnh Trần Hưng Công an H.Hiệp Hòa khám nghiệm hiện trường vụ việc - Ảnh Trần Hưng
Công an H.Hiệp Hòa khám nghiệm hiện trường vụ việc
Ảnh Trần Hưng
Trưa 21.6, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an H.Hiệp Hòa (Bắc Giang) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Tưởng (33 tuổi, trú xã Ngọc Sơn H.Hiệp Hòa) để làm rõ hành vi “chống người thi hành công vụ”.
Trước đó, anh Âu Văn Khoa (25 tuổi, trú xã Mai Đình, H.Hiệp Hòa; đang sinh sống với gia đình nhà bố mẹ vợ tại xã Ngọc Sơn) làm phụ xe, phục vụ việc đưa công nhân từ Bắc Giang về quê. Lực lượng chức năng xác định trên một chuyến xe anh Khoa làm nhiệm vụ có 1 công nhân mắc Covid-19, nên anh Khoa thuộc diện F1, phải đi cách ly tập trung.
Khoảng 19 giờ 30 tối 19.6, Tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 xã Ngọc Sơn thực hiện quyết định đưa anh Khoa đi cách ly tập trung. Thời điểm này, Tưởng có mặt tại đây và không nhất trí đưa em họ đi cách ly, to tiếng chửi bới tổ công tác.

Trưa 21.6: Thêm 90 ca Covid-19, TP.HCM nhiều nhất với 63 ca

Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Ngọc Sơn đã kiên quyết chỉ đạo lực lượng có mặt tại hiện trường đưa anh Khoa lên xe ô tô để đến điểm cách ly tập trung.
Thấy vậy, Tưởng đã yêu cầu anh Khoa đóng cửa, khóa trái bên trong để không cho lực lượng vào thực hiện nhiệm vụ.
Sau khi vận động, gia đình đã chấp hành việc anh Khoa đi cách ly, nhưng Tưởng tiếp tục chửi bới, thách thức tổ công tác rồi lấy xe máy đưa anh Khoa đi.
Khi Tưởng chở anh Khoa đi được khoảng 10 m, tổ công tác yêu cầu dừng xe thì Tưởng chống đối, chửi bới và đấm vào một cán bộ trong tổ.
Tiếp nhận tin báo, Công an H.Hiệp Hòa đã có mặt khống chế Tưởng và vận động, đưa anh Khoa đi cách ly tập trung theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
MinhLe

MinhLe

Ông em cách ly có 21 ngày chứ ông anh coi bộ cách ly hơi lâu à nghen.
Vietroad

Vietroad

Em đi cách ly chỉ 14 ngày rồi về. Giờ thì anh đi hơi bị lâu rồi.
Phong Do Tuan

Phong Do Tuan

Giải cứu cho em mình xong rồi đó,bấy giờ đến lượt bản thân làm sao giải cứu được đây .Không biết bây giờ đã bình tâm có hối hận gì chăng???
Vu Nguyen

Vu Nguyen

Xã hội giờ sao có người khùng cỡ này vậy
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm