Ga Sài Gòn mở bán vé tàu Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

3 Thanh Niên Online
Đúng 8 giờ ngày 1.10, người dân đã có mặt tại Ga Sài Gòn để mua vé tàu Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (TP.HCM) cho biết, Ga Sài Gòn mở bán 300.000 vé tàu phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Mỗi ngày, nhà ga sẽ cấp 1.500 số thứ tự và cấp liên tục đến hết 7.500 số để khách mua vé trong 5 ngày (1 - 5.10).
Ông Văn cho biết thêm, để đảm bảo quyền lợi của hành khách đi tàu, khi có sự cố xảy ra như mất vé, trùng chỗ trên tàu, đổi trả vé… khuyến cáo người dân khi mua vé hành khách cần có giấy tờ tùy thân hợp lệ. Hành khách nên lưu giữ mã vé của thẻ lên tàu để tra cứu lại thông tin khi cần thiết. Hành khách có “thẻ lên tàu” trùng khớp với thông tin cá nhân mới được vào ga đi tàu.
Ga Sài Gòn mở bán vé tàu Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 - ảnh 1
Ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn (TP.HCM) trao đổi với PV về vé tàu tết Kỷ Hợi 2019
Ảnh: Nguyễn Tiến

Để tránh tình trạng “cò mồi”, “chợ đen”, mua nhầm “vé giả”, “vé không hợp lệ”, ông Văn cũng khuyến cáo hành khách nên mua vé tại các nhà ga, các điểm bán vé, các đại lý thuộc ngành Đường sắt quản lý; không nên mua vé bên ngoài “cò mồi”, “chợ đen”, các đại lý trá hình sẽ gây thiệt hại về tài chính của hành khách đồng thời không đi được tàu.
inf_vetau
ĐỒ HỌA: CẨM TIÊN/ TỔ CHỨC THỰC HIỆN: MỸ HẠNH-NGUYỄN TIẾN


Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thế Linh

Thế Linh

Hình như vé chỉ bán cho khách tuyến Sài Gòn - Hà Nội thôi, hành khách các tỉnh khác đừng mơ mua được vé. Muốn đi thì chấp nhận mua tuyến SG-HN thôi, đi được chặng rồi bỏ không. Người thì nằm lăn lóc hành lang không có giường, người thì đi chặng ngắn buộc mua chặng dài chi phí gấp đôi, gấp 3 lần rồi bỏ không. Đúng là kiểu làm ăn chụp dựt năm nào cũng thế
Lê Thị mo

Lê Thị mo

moi là ngày đầu tiên bán vé mà mình đã được nha ga SG tthong báo là ve tàu nhanh đã bán hết mình hoang mang quá, có chăng nhà ga muốn để ve lại để chờ tăng giá
Lan

Lan

có nên mua vé tàu se20 từ SG ra Bắc ko mọi người ơi? phân vân quá

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm