Gần 200 người dân đã rời khỏi Sơn Lôi trước khi xã này bị cách ly

13 Thanh Niên Online
Trước khi xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) bị cách ly hoàn toàn với bên ngoài để chống dịch Covid-19, gần 200 người dân của xã này đã rời khỏi địa bàn.
Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát người ra/vào xã Sơn Lôi (Bình Xuyên) /// Ảnh Trần Cường Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát người ra/vào xã Sơn Lôi (Bình Xuyên) - Ảnh Trần Cường
Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát người ra/vào xã Sơn Lôi (Bình Xuyên)
Ảnh Trần Cường
Chiều 16.2, trao đổi với Thanh Niên, một đại diện Văn phòng UBND huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết, cơ quan này đã yêu cầu phía Công an huyện Bình Xuyên thống kê danh sách chi tiết gần 200 nhân khẩu của xã Sơn Lôi (Bình Xuyên) đã rời khỏi địa bàn trước khi xã này bị cách ly hoàn toàn với bên ngoài để phòng chống dịch Covid-19.

Vĩnh Phúc những ngày nóng bỏng trong dịch bệnh virus corona

Theo vị đại diện này, gần 200 người dân kể trên rời khỏi xã Sơn Lôi từ ngày 12 – 13.2, trước khi địa bàn này bị cách ly. Những công dân này có sức khỏe tốt, không có nguy cơ lây nhiễm bệnh.
“Người dân ở xã Sơn Lôi thường đi làm ăn xa nên đi ra ngoài trước khi địa bàn bị cách ly chứ không cố tình rời đi. Hiện, phía huyện đã giao công an thống kê danh sách từng cá nhân đã đi đâu?, làm gì?, ở đâu? Kèm theo tình trạng bệnh (nếu có) để thông báo danh sách này cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Xuyên, để từ đó chính quyền sở tại có biện pháp giám sát phù hợp“, vị đại diện nói.
Theo ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, phía Sở Y tế cũng đã nắm được thông tin gần 200 người dân Sơn Lôi rời khỏi địa bàn trước khi xã này bị cách ly. Tuy nhiên, những trường hợp này không thuộc diện nghi ngờ hoặc tiếp xúc gần với người bệnh, mà thuộc diện cách ly bình thường theo thời hạn 20 ngày.

Có nên đi khám ở những bệnh viện đang cách ly bệnh nhân nhiễm virus corona | Bác sĩ FV giải đáp

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra Quyết định số 269/QĐ-UBND ngày 12.2.2020 về việc triển khai khẩn cấp các nhiệm vụ tại Quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 1.2.2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
Vĩnh Phúc sẽ áp dụng các biện pháp khẩn cấp về phòng chống dịch theo quy định của luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm năm 2007 và các văn bản liên quan.
Theo đó, kể từ ngày 13.2, phải triển khai khẩn cấp nhiệm vụ khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Thời gian khoanh vùng, cách ly là 20 ngày.
Lực lượng chức năng huy động gần 400 cán bộ, chiến sĩ thiết lập 12 chốt kiểm soát, cách ly hoàn toàn xã Sơn Lôi. Trong thời gian cách ly, tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ người dân cách ly tại nhà ở khu vực có dịch 40.000 đồng/người/ngày; 60.000 đồng/người/ngày đối với người cách ly ở cơ sở y tế cấp huyện. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen

Nguyen

Quá nguy hiểm. Nếu trong số này có người nào nhiễm virus thì sẽ rất nguy hiểm cho các tỉnh khác
Van Nguyen

Van Nguyen

Bây giờ tốt nhất cứ giao trách nhiệm cho các cấp lãnh đạo tỉnh,để bất cứ ai đi ra khỏi vùng dịch là cách chức phạt tiên là làm nghiêm thôi,vì sức khoẻ cộng đồng chứ.
Minh Nguyễn

Minh Nguyễn

Tăng gấp đôi tiền trợ cấp để người dân an tâm và có trách nhiệm hơn với cộng đồng...báo thanh niên có thể vận động Qủy trợ giúp cộng đồng..cả nước sẵn lòng ủng hộ...
Hoa

Hoa

Nếu không có biện pháp xử lý nghiên, cơ quan chức năng quản lý lỏng lẻo như vậy sẽ rất nguy hiểm cho công đồng.
TuanPham

TuanPham

Vấn đề tương tự khi "đóng cửa Vũ Hán" lặp lại. Nhưng quy mô nhỏ hơn và hy vọng chúng ta may mắn hơn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm