Giả chữ ký trưởng thôn, lừa bán 6 mảnh đất cho hàng xóm

0 Thanh Niên Online
Lợi dụng lòng tin, Nguyễn Thị Đông (34 tuổi, trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội) đã lừa bán nhiều mảnh đất ruộng mà mình không có quyền sở hữu cho hàng xóm, thu về hàng trăm triệu đồng bất chính.
Một trong số 6 mảnh đất mà chị Đông lừa bán cho bà Bình /// Ảnh Trần Cường Một trong số 6 mảnh đất mà chị Đông lừa bán cho bà Bình - Ảnh Trần Cường
Một trong số 6 mảnh đất mà chị Đông lừa bán cho bà Bình
Ảnh Trần Cường
Ông Nguyễn Văn Chung, Phó trưởng Công an huyện Thường Tín (Hà Nội), cho biết đơn vị đang phối hợp với Viện Kiểm sát cùng cấp xác minh, làm rõ việc một người dân tố giác bị hàng xóm lừa bán cho 6 mảnh đất ruộng mà không thuộc quyền sở hữu.
Theo đơn tố giác, năm 2011, bà Tường Thị Bình (48 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Lộc, xã Thư Phú, huyện Thường Tín, Hà Nội) có mua của chị Nguyễn Thị Đông (34 tuổi, trú sát nhà) 6 mảnh đất ruộng, tổng diện tích gần 4 sào bắc bộ (khoảng 1.400 m2) với giá 250 triệu đồng.
Đến năm 2016, sự việc bắt đầu vỡ lở khi mẹ chồng của chị Đông bán 1 trong số 6 miếng đất kể trên cho 1 người cùng làng. Lúc đó bà Bình mới tá hỏa phát hiện toàn bộ số đất ruộng mà bà mua đều không phải của chị Đông, và mình đã bị lừa.
“Sau khi tôi làm đơn tố giác gửi công an huyện, Đông có viết giấy xin lỗi và hứa sẽ trả 400 triệu đồng (cả gốc lẫn lãi). Tuy nhiên, từ ngày ấy đến giờ Đông mới trả tôi được 10 triệu đồng. Là hàng xóm sát nhà, lại thân nhau, xin nhau từng tí muối mà không ngờ Đông lại lừa tôi như vậy”, bà Bình nói.
Liên quan đến vụ việc, ông Đình Văn Muộn, Trưởng thôn Vĩnh Lộc, cho biết sự việc vỡ lỡ từ năm 2016, toàn bộ giấy tờ mua bán đất giữa 2 bên đều là viết tay, lợi dụng lòng tin của nhau. Chị Đông đã dựng lên một số giấy tờ, còn giả cả chữ ký của trưởng thôn để giao dịch.
Về nguồn gốc 6 mảnh đất, có mảnh thì là của bố mẹ chị Đông thuê để canh tác, có mảnh thì của người quen, họ hàng nhà chị Đông. Tuy nhiên, tất thảy đều được chị Đông tự ý bán mà chưa có sự đồng ý, ủy quyền của chủ sở hữu.
“Năm 2016, mẹ chồng chị Đông bán 1 mảnh cho nhà Hoạt Yên cùng làng là hợp pháp, vì mảnh đất đó thuộc quyền sở hữu của mẹ chị Đông. Còn giao dịch năm 2011 giữa chị Đông và chị Bình là không hợp pháp”, ông Muộn nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quách Chinh Nhân (biệt danh là "Siêu Nhân") cầm đầu băng nhóm móc túi tại khu du lịch Suối Tiên /// Ảnh công an cung cấp

TP.HCM bắt băng nhóm móc túi khách đi xe buýt

Ngày 19.10, Công an Q.Thủ Đức (TP.HCM) bắt giữ băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi, trộm tài sản của hành khách đi xe buýt tại khu vực khu du lịch Suối Tiên. Cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt các nghi can khác.