Giả danh cảnh sát hình sự, hành hung chiến sĩ công an

0 Thanh Niên Online
Công an Q.Thốt Nốt, Cần Thơ đang tạm giữ nhóm nghi phạm giả danh cảnh sát hình sự và hành hung chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ.

 

Nhóm nghi phạm đang bị công an tạm giữ /// ẢNH: MAI TRÂM Nhóm nghi phạm đang bị công an tạm giữ - ẢNH: MAI TRÂM
Nhóm nghi phạm đang bị công an tạm giữ
ẢNH: MAI TRÂM
Ngày 12.6, Công an Q.Thốt Nốt (TP.Cần Thơ) cho biết đang tạm giữ nhóm 6 thanh niên để làm rõ các hành vi: sử dụng trái phép chất ma túy, nồng độ cồn vượt quá quy định khi tham gia giao thông, giả danh công an, người và phương tiện tham gia giao thông không đủ điều kiện theo quy định và chống người thi hành công vụ.
Những người bị tạm giữ, gồm: Trần Minh Vương (26 tuổi), Trần Hồng Cao (24 tuổi), Nguyễn Minh Thiên (21 tuổi, cùng ngụ Đồng Tháp), Lê Văn Chương (22 tuổi, ngụ Hà Nam), Nguyễn Ngọc Hải (24 tuổi, ngụ Hòa Bình) và Nguyễn Thị Bạch Phương (34 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ).
Trước đó, vào tối 11.6, tổ công tác thuộc Đội CSGT-TT Công an Q.Thốt Nốt (gồm: đại úy Huỳnh Thanh Phong, Phó đội trưởng, đại úy Đoàn Bảo Thanh, thượng úy Phan Thanh Nhẹ và trung úy Lê Nhất Thanh) tổ chức tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 91, phát hiện nhóm thanh niên điều khiển xe máy có dấu hiệu vi phạm nên bám theo và yêu cầu kiểm tra. Khi đó, nhóm này có lời lẽ thô tục, nhục mạ và thách thức lực lượng làm nhiệm vụ; không chấp hành, dùng điện thoại quay phim và không chịu xuất trình các loại giấy tờ để kiểm tra.
Trần Minh Vương xưng là cảnh sát hình sự bên Cao Lãnh rồi lớn tiếng chửi bới, thách thức lực lượng, không cho kiểm tra giấy tờ. Đồng thời Vương dùng tay nhiều lần xô đẩy, nắm cổ áo, giật bảng và đấm 3 cái vào mặt đại uý Đoàn Bảo Thanh.
Chưa dừng lại, Vương còn cào, bấu vào mặt cán bộ làm nhiệm vụ. Hai thanh niên đi cùng Vương lao tới đánh cán bộ làm nhiệm vụ.
Giả danh cảnh sát hình sự, hành hung chiến sĩ công an - ảnh 1
Chiến sĩ công an bị các nghi phạm hành hung 
ẢNH: MAI TRÂM
Khi đại uý Huỳnh Thanh Phong khống chế Vương thì nhóm thanh niên đi cùng có hành vi chống đối, nắm cổ áo đánh lại những người đang làm nhiệm vụ.
Lực lượng Cảnh sát 113 được tăng cường đến hiện trường, khống chế nhóm thanh niên giả danh công an này đưa về trụ sở làm việc. Sau khi kiểm tra, Vương, Cao, Thiên, Hải, Phương đều có nồng độ cồn trong hơi thở vượt quá quy định; còn Cao, Chương và Phương dương tính với ma tuý.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người tại VN lao vào đầu tư tiền ảo khá dù việc này bị cấm
 /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Đầu tư tiền ảo, gánh rủi ro thật

Thời gian vừa qua, tại Việt Nam, nhiều diễn đàn, nhóm kín về tiền ảo với hàng trăm ngàn người tham gia. Không ít người chưa thật sự hiểu biết về những rủi ro khi đầu tư tiền ảo.