Giả danh 'doanh nhân Mỹ', lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng của các quý bà

1 Thanh Niên Online
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa bắt một nghi phạm trong đường dây giả danh "doanh nhân Mỹ" để lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng của nhiều phụ nữ.
 
Bằng nhiều thủ đoạn, qua mạng xã hội, nhóm lừa đảo đã lừa được nhiều nạn nhân sập bẫy /// ẢNH T.N Bằng nhiều thủ đoạn, qua mạng xã hội, nhóm lừa đảo đã lừa được nhiều nạn nhân sập bẫy - ẢNH T.N
Bằng nhiều thủ đoạn, qua mạng xã hội, nhóm lừa đảo đã lừa được nhiều nạn nhân sập bẫy
ẢNH T.N
Chiều 11.6, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Hằng (32 tuổi, ngụ P.Quán Bàu, TP.Vinh) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Hằng là một mắt xích trong đường dây lừa đảo có nhiều đối tượng tham gia.
Theo điều tra ban đầu của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An, từ đầu năm 2020, Nguyễn Thị Hằng cấu kết với Njoku Peter Chikere (37 tuổi, quốc tịch Nigieria, hiện sinh sống tại Malaysia) và một số đối tượng khác ở TP.HCM để thực hiện các phi vụ lừa đảo qua mạng xã hội.
Giả danh 'doanh nhân Mỹ', lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng của các quý bà - ảnh 1

Nghi phạm Hằng tại cơ quan điều tra

ẢNH C.AN

Trên mạng xã hội, nhóm người lừa đảo này tự xưng là “doanh nhân người Mỹ” hiện đang làm việc ở nước ngoài để tiếp cận, làm quen với các nạn nhân là phụ nữ ở Việt Nam có điều kiện kinh tế khá giả đang sống đơn thân hoặc có cuộc sống gia đình không hạnh phúc.
Sau khi chiếm được lòng tin của các nạn nhân, những kẻ lừa đảo này giới thiệu đang thực hiện các dự án ở nước ngoài, nhưng tiền đang bị “kẹt” ở ngân hàng chưa giải ngân được nên cần phí “bôi trôi”. Tin tưởng “người tình doanh nhân Mỹ”, nhiều quý bà đã chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng thông qua Nguyễn Thị Hằng và bị sập bẫy lừa đảo. 
Một thủ đoạn khác là "người tình doanh nhân Mỹ" gửi các “món quà có giá trị” cho nạn nhân. Sau đó, Nguyễn Thị Hằng vào vai nhân viên công ty vận chuyển hàng hóa, nhân viên sân bay để liên lạc với các nạn nhân thông báo việc nhận bưu phẩm. Để nhận được những món hàng "lừa" này, các bị hại phải trả phí và chuyển tiền vào các tài khoản của Hằng và bị chiếm đoạt. 
Đến nay, cơ quan điều tra xác định được 13 bị hại ở nhiều địa phương trong nước đã bị nhóm này chiếm đoạt gần 20 tỉ đồng bằng nhiều thủ đoạn, trong đó có một phụ nữ ở TP.HCM bị chiếm đoạt 500.000 USD (tương đương gần 12 tỉ đồng).
Sau khi phát hiện bị lừa đảo, một số nạn nhân đã bị sốc nặng, có người bị tai biến. Hiện, vụ án đang được mở rộng điều tra. Ai là nạn nhân của nhóm lừa đảo này có thể liên hệ với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An để trình báo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tủn House

Tủn House

lừa được cũng khá đó, chỉ có lòng tham mới bị lừa thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ chăm sóc F0 tại nhà
 /// Duy Tính

Lúng túng với F0

Nhiều người tại TP.HCM phát hiện nhiễm Covid-19 phản ánh thắc mắc đến Báo Thanh Niên về trường hợp nào cách ly tại nhà, cách ly tập trung và được phát gói thuốc an sinh điều trị Covid-19.