Giả mạo việc Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy kêu gọi ủng hộ Bắc Giang

0 Thanh Niên Online
Mọi hoạt động sử dụng hình ảnh và thông tin của Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy để kêu gọi đều không phải là chủ trương của ban lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cũng như các thành viên trong Đội phản ứng nhanh.
Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy tham dự một cuộc họp tại Bắc Giang.  /// ẢNH: BVCC Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy tham dự một cuộc họp tại Bắc Giang. - ẢNH: BVCC
Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy tham dự một cuộc họp tại Bắc Giang.
ẢNH: BVCC
Ngày 30.5, Bệnh viện Chợ Rẫy có thông báo khẩn về việc hiện nay, trên các trang mạng xã hội đang xuất hiện một số lời kêu gọi, vận động hỗ trợ cho Bắc Giang cũng như cho Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy.
Theo đó, trên Facebook đang lan truyền lời kêu gọi xuất phát từ một người sử dụng Facebook có tên N. mà thông tin khai báo là ở TP.HCM. Nội dung kêu gọi mọi người hỗ trợ cho đồng bào ở tỉnh Bắc Giang và các chiến sĩ áo trắng đang thiếu thốn trang thiết bị bảo hộ và vật tư y tế để chống dịch.
“Dưới đây là nội dung của đứa em là bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy trao đổi với y bác sĩ ở Bắc Giang, bác sĩ ở đây đang bị stress nặng vì áp lực và quá tải. Vì vậy mong sự hỗ trợ từ mạnh thường quân”. Facebooker này đăng lời lêu gọi và không quên để lại điện thoại và số tài khoản, và những hình chụp tin nhắn kêu gọi ủng hộ trò chuyện qua messenger.

Bác sĩ Chợ Rẫy chi viện Bắc Giang: “Khống chế được dịch Covid-19 mới về”

TS-BS CK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang đang có nhiều diễn biến khó khăn và phức tạp, cả nước đang chung tay cùng Bắc Giang để vượt qua đại dịch này. Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã cử một đội phản ứng nhanh gồm 13 y bác sĩ đến Bắc Giang, hỗ trợ các đồng nghiệp điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19, đặc biệt là các bệnh nhân nặng.
Ngoài những chính sách của Chính phủ, Bộ Y tế dành cho đội ngũ nhân viên y tế và nhân dân vùng dịch Bắc Giang, ban lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cũng thường xuyên liên lạc, chăm lo về tinh thần lẫn vật chất để các y bác sĩ có thể tập trung vào công tác chuyên môn, cứu sống người bệnh.
Vì vậy, Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, để dành toàn lực cho công tác khám chữa bệnh, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy không có bất kỳ hoạt động kêu gọi ủng hộ nào trên các trang mạng xã hội.
Mọi hoạt động sử dụng hình ảnh và thông tin của đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy để kêu gọi đều không phải là chủ trương của ban lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cũng như các thành viên trong Đội phản ứng nhanh.

KHẨN: TP.HCM giãn cách xã hội, phong tỏa quận Gò Vấp phòng Covid-19

Bộ Y tế giao nhiệm vụ Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận, sắp xếp lại các quy trình, chịu trách nhiệm điều trị tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang. Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Phổi Bắc Giang đã tiếp nhận 70 bệnh nhân nhẹ, 40 bệnh nhân nặng và nguy kịch. Trong số bệnh nhân nặng và nguy kịch đó 2 bệnh nhân phải thở máy, lọc máu liên tục và tiên lượng nguy cơ còn có thể phải can thiệp ECMO, 6 bệnh nhân thở ô xy dòng cao (HFNC), 30 bệnh nhân phải thở ô xy. Tiên lượng trong những ngày tiếp theo, con số bệnh nân nặng thở máy sẽ tiếp tục gia tăng. Đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy đã túc trực ngày đêm để luôn bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, đồng thời tập huấn cho các đồng nghiệp tại chỗ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm