Gia sản khủng của ông Trần Bắc Hà từng sở hữu ở Bình Định gồm những gì?

5 Thanh Niên Online
Tại tỉnh Bình Định, gia đình ông Trần Bắc Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV) từng sở hữu nhiều dự án có giá trị hàng ngàn tỉ đồng.
Khu 'đất vàng' K200 được rào kín sau khi dự án của 2 con ông Trần Bắc Hà bị thu hồi ///  Ảnh: Hoàng Trọng Khu 'đất vàng' K200 được rào kín sau khi dự án của 2 con ông Trần Bắc Hà bị thu hồi - Ảnh: Hoàng Trọng
Khu 'đất vàng' K200 được rào kín sau khi dự án của 2 con ông Trần Bắc Hà bị thu hồi
Ảnh: Hoàng Trọng
[VIDEO] Bản tin về việc bắt giữ ông Trần Bắc Hà và một số bị can - Bản quyền thuộc VTV
Một trong những tài sản "khủng" đầu tiên của vợ chồng ông Trần Bắc Hà tại Bình Định được nhắc đến là Resort Hoàng Gia Quy Nhơn ở địa chỉ số 1 Hàn Mặc Tử (P.Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, Bình Định).
Đây là resort 4 sao, nằm dọc bờ biển ở trung tâm Quy Nhơn, có diện tích hàng chục nghìn mét vuông. Trước đây, Resort Hoàng Gia Quy Nhơn thuộc sở hữu của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, sau đó được chuyển nhượng lại cho một doanh nghiệp khác với giá khoảng 175 tỉ đồng.
Gia sản khủng của ông Trần Bắc Hà từng sở hữu ở Bình Định gồm những gì? - ảnh 1
Ông Trần Bắc Hà
Ảnh: Chu Ngọc Thắng
Khoảng hơn 10 năm trước, doanh nghiệp này chuyển nhượng resort cho Công ty CP Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn với giá 135 tỉ đồng. Công ty CP Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn được cấp phép hoạt động từ tháng 10.2009, do bà Ngô Kim Lan (vợ ông Trần Bắc Hà) là người đại diện pháp luật.
Gia sản khủng của ông Trần Bắc Hà từng sở hữu ở Bình Định gồm những gì? - ảnh 2
Resort Hoàng Gia Quy Nhơn
Ảnh: Hoàng Trọng
Tháng 12.2017, bà Ngô Kim Lan bất ngờ chuyển nhượng toàn bộ phần vốn của mình tại Công ty CP Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn cho em ruột mình là bà Ngô Thị Kim Oanh (ở TP.HCM).
Năm 2009, ông Trần Duy Tùng (con trai ông Trần Bắc Hà) thành lập và làm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn An Phú (trụ sở tại 01 Hàn Mặc Tử, TP.Quy Nhơn).
Công ty này được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận đầu tư dự án Khu đô thị thương mại An Phú (ở P.Quang Trung, TP.Quy Nhơn) với tổng vốn đầu tư gần 300 tỉ đồng.
Khu đô thị thương mại An Phú này có tổng diện tích quy hoạch rộng khoảng 36.568 m2, trong đó diện tích đất nhà ở gần 13.643 m2, diện tích còn lại xây dựng các hạng mục dịch vụ thương mại và phụ trợ. Hiện dự án này vẫn đang triển khai.
Năm 2014, bà Trần Lan Phương (con gái ông Trần Bắc Hà) cũng thành lập Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Hưng (trụ sở tại 01 Hàn Mặc Tử, TP.Quy Nhơn) với số vốn điều lệ 300 tỉ đồng.
Đến cuối năm 2017, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Hưng và Công ty CP Tập đoàn An Phú cùng một doanh nghiệp khác được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu phức hợp Khách sạn, Thương mại và Căn hộ cao cấp Thiên Hưng.
Dự án được thực hiện tại khu "đất vàng" K200 thuộc Khu đô thị, thương mại, dịch vụ phía Tây đường An Dương Vương (TP.Quy Nhơn) với diện tích đất khoảng 10.840m2, tổng vốn đầu tư hơn 2.900 tỉ đồng.
Gia sản khủng của ông Trần Bắc Hà từng sở hữu ở Bình Định gồm những gì? - ảnh 4
Bên trong khu "đất vàng" K200 cây cỏ mặc um tùm
Ảnh: Hoàng Trọng
Tháng 7.2018, UBND tỉnh Bình Định đã ra quyết định thu hồi chủ trương đầu tư dự án này với lý do chủ đầu tư không triển khai như đúng cam kết. Hiện khu đất "đất vàng" K200 đang được rào kín, UBND tỉnh Bình Định đang tìm chủ đầu tư mới cho khu đất này.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
VanNguyen

VanNguyen

Tiền nhiều do cha mẹ làm nông để lại? Từ lãnh lương trong 40 năm công tác? Có Cơ quan chức năng nào của nhà nước đặt ra bài toán này không ? Có tìm ra lời giải chưa? Nếu không đầu tư cao độ chất xám để giải bài toán này thì thật sự chưa có ý chí và chiến lược chống tham nhũng.
Vu Khuyen

Vu Khuyen

Tham nhũng là một điều không thể phủ nhận được trong giới công chức hiện nay. Nhưng nếu nói số đông giàu lên nhờ tham nhũng lại cũng không đúng đâu bạn. Bạn đã biết lợi nhuận đồng tiền luôn tăng lên theo cấp số nhân. Những người họ làm chức cao thường đầu óc của họ rất giỏi vận dụng, mối quan hệ của họ lại rộng, tiền tự nó đẻ ra một cách hợp pháp rất nhiều. Nhiều người họ tiếp tục làm quan chức chỉ để lấy cái danh với lại làm niềm vui thôi chứ tiền họ thu nhập từ đầu tư kinh khủng lắm.
Liên

Liên

90% tham nhũng vơi lại làm viec phi pháp gian lận thì có chứ kinh doanh lành mạnh dễ gì kiếm được nhiêu như thê
lê đức nhất

lê đức nhất

Trùng hợp vậy ta ?
Nguyễn Vinh Thái

Nguyễn Vinh Thái

Lại chiêu trò đối phó của các quan tham: ly hôn chia tài sản, chuyển tên sở hữu nhà đất...... nhằm tránh phải thu hồi tài sản bất minh và trốn tránh trách nhiệm; như ông Trần phương Bình làm thất thoát trên 3.600 tỷ chỉ mới khắc phục được 03 tỷ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quách Chinh Nhân (biệt danh là "Siêu Nhân") cầm đầu băng nhóm móc túi tại khu du lịch Suối Tiên /// Ảnh công an cung cấp

TP.HCM bắt băng nhóm móc túi khách đi xe buýt

Ngày 19.10, Công an Q.Thủ Đức (TP.HCM) bắt giữ băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi, trộm tài sản của hành khách đi xe buýt tại khu vực khu du lịch Suối Tiên. Cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt các nghi can khác.