Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình xin nghỉ chữa bệnh dài hạn khi đang bị xem xét kỷ luật

11 Thanh Niên Online
Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hòa Bình Bùi Trọng Đắc, người đang bị đề nghị cách chức do sai phạm trong vụ gian lận thi cử tại tỉnh này năm 2018, đã có đơn xin nghỉ chữa bệnh dài hạn.
Ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình /// Ảnh Quý Hiên Ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình - Ảnh Quý Hiên
Ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình
Ảnh Quý Hiên

Trao đổi với Thanh Niên chiều 23.8, ông Trần Đăng Ninh, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình, xác nhận ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Hòa Bình, đã có đơn gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh xin được nghỉ chữa bệnh dài hạn.

Ông Ninh cho hay, ông không phải là người trực tiếp xử lý đơn, song ông được biết ông Bùi Trọng Đắc nộp đơn xin nghỉ để đi chữa bệnh.

Cũng theo Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình, hiện Thường trực Tỉnh ủy đang làm quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Đắc, nhưng ông Đắc có đơn nghỉ thì vẫn đồng ý giải quyết. “Anh ấy ốm thì anh ấy xin nghỉ đi chữa bệnh. Mà anh ấy ốm nặng”, ông Ninh thông tin.

Theo ông Ninh, khi ông Đắc nghỉ, công việc tại Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình sẽ được giao lại cho một phó giám đốc sở, song hiện tại chưa biết là giao cho ai. “Việc này anh Đắc báo cáo UBND tỉnh để ủy ban giao việc”, ông Ninh cho hay.

Trước đó, ngày 31.7, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hòa Bình đã họp để xem xét kỷ luật đối với các đảng viên thuộc diện Tỉnh ủy quản lý liên quan đến sai phạm kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 - 2018, trong đó có ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh này.

Theo đó, Tỉnh ủy Hòa Bình cho rằng, với tư cách là Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD-ĐT, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi, Chủ tịch Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2017 - 2018 tỉnh Hòa Bình, ông Đắc chịu trách nhiệm về toàn bộ công tác tổ chức thi tại hội đồng thi được giao phụ trách và đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức.

Trước đó, ngày 28.7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hoà Bình đã kết luận đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Bùi Trọng Đắc bằng hình thức cảnh cáo, do ông Đắc đã thiếu kiểm tra, giám sát trong quá tình tổ chức chấm thi, quá trình thực hiện quy chế thi, nhất là khâu chấm thi; bố trí thành viên một số ban của Hội đồng thi sai quy chế thi; giao nhiệm vụ cho trưởng, phó ban phúc khảo chưa đúng quy chế thi; thiếu kiểm tra, giám sát chặt chẽ cán bộ dưới quyền để một số cán bộ chấm thi cấu kết với nhau can thiệp nâng điểm thi trái pháp luật,... gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Hòa Bình là 1 trong 3 địa phương (cùng với Sơn La và Hà Giang) xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 - 2018. Tới nay, đã có hàng chục cán bộ bị khởi tố, bắt tạm giam cũng như bị kỷ luật do liên quan tới vụ gian lận thi cử này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Poet Hansy

Poet Hansy

Khi xét thăng cấp hay lên chức thì luôn bảo đầy đủ sức khỏe để hoàn thành công tác mới được giao, được đảm nhiệm. Nhưng khi vi phạm, đang trong thời gian điều tra thì toàn tránh né bằng cách khai bệnh nan y. Thật nực cười!
Phamson

Phamson

Xét Kỷ luật bị bịnh liền.
la văn nam

la văn nam

Không dủ bản lĩnh
NPHONG

NPHONG

Có ai thấy quan này ngồi nhậu ở đâu đó, làm ơn cho xin bức ảnh. Bây giờ thử thay đổi quyết định luân chuyển sang vị trí khác, đảm bảo có giấy khám sức khoẻ cực tốt cho mà xem. Rùa rụt đầu!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm