Giãn cách xã hội tại Gò Vấp: Áp dụng khai báo y tế điện tử

0 Thanh Niên Online
Khai báo y tế điện tử được áp dụng tại các chốt kiểm soát thực hiện giãn cách xã hội tại Q.Gò Vấp, tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân khi ra, vào khu vực quận này.
Lực lượng chức năng tại chốt Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng kiểm soát nghiêm ngặt người ra, vào Q.Gò Vấp
 /// Ảnh: Khả Hòa Lực lượng chức năng tại chốt Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng kiểm soát nghiêm ngặt người ra, vào Q.Gò Vấp - Ảnh: Khả Hòa
Lực lượng chức năng tại chốt Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng kiểm soát nghiêm ngặt người ra, vào Q.Gò Vấp
Ảnh: Khả Hòa
Tối 2.6, Sở TT-TT, Sở Y tế và UBND Q.Gò Vấp phối hợp triển khai quy trình khai báo y tế điện tử để tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân khi ra, vào khu vực Q.Gò Vấp trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. 
Cụ thể, giai đoạn 1 bắt đầu áp dụng từ 12 giờ ngày 3.6. Người dân thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi ra, vào khu vực Q.Gò Gấp và lưu tờ khai điện tử có mã QR được cấp trên điện thoại thông minh. Người dân nên chủ động khai báo y tế tại nhà trước khi thực hiện việc di chuyển ra, vào Q.Gò Vấp.
Theo đó, khi người dân đến chốt kiểm soát ở cửa ngõ Q.Gò Vấp, chỉ cần xuất trình mã QR đã lưu trên điện thoại thông minh cho nhân viên kiểm soát.

Bản tin Covid-19 ngày 2.6: Chuỗi lây Truyền giáo Phục Hưng lan rộng, diễn biến dồn dập ở TP.HCM

Không có điện thoại thông minh, nhờ người khai báo hộ

Trong trường hợp, người dân không sử dụng điện thoại thông minh, có thể nhờ người khác khai báo hộ và thông báo họ tên, số điện thoại trên tờ khai điện tử cho nhân viên kiểm soát.
Ngoài ra, UBND Q.Gò Vấp sẽ bố trí lực lượng tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát nhằm hỗ trợ việc khai báo hộ cho các trường hợp gặp khó khăn trong khai báo y tế điện tử.
Giai đoạn 2, lực lượng chức năng Q.Gò Vấp sẽ tiếp tục phối hợp mở rộng ứng dụng trên điện thoại thông minh để hỗ trợ kiểm soát dịch Covid-19 đối với nhóm người lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất được phép hoạt động trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16.

Cận cảnh người dân “chặt hẻm” né chốt kiểm soát Covid-19 ở Gò Vấp

Cũng theo UBND Q.Gò Vấp, để chuẩn bị tổ chức thực hiện tốt, các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trong khu vực Q.Gò Vấp và các tổ chức, doanh nghiệp ngoài khu vực quận nhưng có người lao động đang cư trú trong khu vực Q.Gò Vấp cần thực hiện khai báo thông tin của tổ chức, doanh nghiệp trên trang thông tin https://khaibaoyte.khambenh.gov.vn/, hoàn thành trước ngày 5.6.2021 và chịu trách nhiệm về thông tin khai báo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm