Gian lận điểm thi: Khởi tố thêm 3 nữ giáo viên chấm thi ở Hòa Bình

22 Thanh Niên Online
Liên quan vụ án gian lận điểm thi tại Hòa Bình, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 giáo viên, là thành viên tổ chấm thi môn tự luận trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.
Đến nay, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố 6 bị can đều công tác trong ngành giáo dục tỉnh Hòa Bình /// Ảnh Thái Sơn Đến nay, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố 6 bị can đều công tác trong ngành giáo dục tỉnh Hòa Bình - Ảnh Thái Sơn
Đến nay, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố 6 bị can đều công tác trong ngành giáo dục tỉnh Hòa Bình
Ảnh Thái Sơn
[VIDEO] Gian lận điểm thi ở Hòa Bình: Nhiều sinh viên sẽ bị loại ra khỏi trường đại học - Video tư liệu
Mở rộng điều tra vụ án Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 xảy ra tại tỉnh Hòa Bình, ngày 24.4, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với 3 cá nhân trong tổ chấm thi môn tự luận, cùng về tội danh Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo quy định tại điều 356 bộ luật Hình sự 2015.
Gian lận điểm thi: Khởi tố thêm 3 nữ giáo viên chấm thi ở Hòa Bình - ảnh 1
Bị can Loan, Chung và Trà từ trái qua
Bộ Công an cung cấp
Các bị can gồm: Nguyễn Thị Thu Loan, giáo viên Trường Trung học phổ thông Lạc Long Quân (ở phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình); Nguyễn Thị Hồng Chung, giáo viên Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền (ở phường Thái Bình, thành phố Hòa Bình); và Bùi Thanh Trà, giáo viên Trường Trung học phổ thông Lương Sơn (ở thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình).
[VIDEO] Khởi tố, bắt giam 2 cán bộ trong vụ án gian lận thi cử ở Hòa Bình - Video tư liệu
Theo Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an, kết quả điều tra xác minh, các bị can nêu trên đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn nhiệm vụ được giao, trực tiếp can thiệp và chỉ đạo các giám khảo khác thực hiện chấm thi tự luận môn ngữ văn trái Quy chế thi THPT quốc gia, làm sai lệch kết quả thi của các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình.
Liên quan đến vụ án này, trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can: Nguyễn Quang Vinh, nguyên Trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình); Đỗ Mạnh Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT H.Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình; Nguyễn Khắc Tuấn, chuyên viên Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình), cùng về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo điều 356 bộ luật Hình sự.
Bước đầu, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an xác định các bị can này đã can thiệp vào 140 bài thi của 56 thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình.
Vụ án đang được tiếp tục điều tra để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vandungvung

vandungvung

Bắt hết những ai trực tiếp , gián tiếp sửa điểm thi và sau đó là những người chạy chọt , hối lộ hay dùng quyền chức để nâng điểm để nhờ vã nâng điểm cho con , em , cháu chắt của mình không xót 1 ai thì mới công bằng xã hội , lập lại trật tự kỷ cương phép nước . Loại ra khỏi bộ máy nhà nước những người không còn phẫm chất đạo đức qua vụ việc gian lận điểm thi nghiêm trọng nầy và cũng là sự việc chấn động trên khắp cả nước .
Trương Công Thành

Trương Công Thành

Gian lận thi cử là rất nguy hiểm, không công bằng thì không thể lường trước được hậu quả.
hương

hương

Đây là tín hiệu đáng mừng để có thêm niềm tin vào công bằng xã hội;
Chỉ mong mở rộng điều tra để bắt lôi ra ánh sáng càng nhiều càng tốt;
Các em bị trượt oan có thêm nghị lực và niềm tin vào xã hội.
Hoàng

Hoàng

Kể cũng tội các cô giáo, nhưng vi phạm thì phải xử lý. Quan trọng nhất là xử lý những người có chức vụ, quyền hạn dùn quyền, dùng tiền để tác động, chạy điểm cho con cháu mình và những người có trách nhiệm liên quan. Họ không thể vô can "không biết gì" vì chính họ là những người chủ động đặt vấn đề không thể ngoài ai khác.
An Quy Tran

An Quy Tran

Bộ CA &CAtỉnh Hòa bình Truy tố,truy cứu hình sự ,xử nghiêm,không trừ 1 ai dính vào gian lận,làm sai lệch kêt quả thi.Phải cho vào tù để tự cải tạo,trở lại làm người trung thực,giữ vững kỷ cương,phép nước.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm