Giết mổ heo chết, heo bệnh cung cấp cho các lò heo quay

3 Thanh Niên Online
Trưa ngày 22.3, lực lượng chức năng TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã bắt quả tang một cơ sở mổ heo chết, heo bệnh đem đi tiêu thụ.
Số heo sữa bị bệnh và đã chết được phát hiện tại cơ sở của ông Trình /// Ảnh: Lê Lâm Số heo sữa bị bệnh và đã chết được phát hiện tại cơ sở của ông Trình - Ảnh: Lê Lâm
Số heo sữa bị bệnh và đã chết được phát hiện tại cơ sở của ông Trình
Ảnh: Lê Lâm
Qua nhiều ngày theo dõi, vào khoảng 13 giờ ngày 22.3, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) phối hợp với Trạm thú y Biên Hòa đã bất ngờ ập vào kiểm tra và bắt quả tang một cơ sở tại KP2, P.Long Bình (TP.Biên Hòa) đang mổ heo chết đem đi tiêu thụ.
Giết mổ heo chết, heo bệnh cung cấp cho các lò heo quay - ảnh 1

tin liên quan

Hãi hùng bì heo bẩn
Bì heo là món khoái khẩu của không ít người dân Sài Gòn. Thế nhưng, trong khi nhiều cơ sở chế biến bì heo đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thì cũng có không ít cơ sở chế biến theo kiểu ai thấy đều hãi hùng.
Thời điểm bắt quả tang, tại cơ sở đang tiến hành giết mổ 6 con heo, trong đó 3 con heo đã chết trước khi mổ. Trong số 3 con heo chết có 2 con heo sữa đã chuyển sang màu tím tái, con còn lại có trọng lượng khoảng 50 kg. Theo Trạm thú y Biên Hòa, 3 con heo chết này là heo bệnh.
Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở là ông Ninh Văn Trình không xuất trình được các giấy tờ liên quan về kiểm dịch, giấy phép giết mổ.
Ông Trình khai nhận hàng ngày thu mua heo sống và cả heo chết tại TP.Biên Hòa và các huyện lân cận về giết mổ, sau đó mang đi bỏ mối tại các chợ và các lò heo quay ở Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM.
Lực lượng chức năng đã lập biên bản tịch thu toàn bộ số heo trên và tiêu huy theo quy định.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn hoàng minh

Nguyễn hoàng minh

Những kiểu làm ăn hại người nên có chế tài thật nặng để làm gương chứ phạt hành chính cũng như bắt cóc bỏ dĩa
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Tội lỗi ! NHƯ THẾ LÀ TỘI ÁC ! Phải xử theo luật mạnh chứ không thể ở khung nhẹ. Nguy hiểm tính mạng con người vô cùng !
Bình Quí

Bình Quí

Không áp dụng hình sự để bỏ tù bọn bất lương chuyên đầu độc dân mình. Chỉ mỗi biết xử phạt hành chính, tịch thu tan vật mang đi tiêu huỷ thì bao giờ mới dẹp đươc vấn nạn thực phẩm bẩn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm