Hà Nội bác tin đồn nam thanh niên mắc Covid-19 sau khi về từ tâm dịch

1 Thanh Niên Online
Liên quan đến thông tin nam thanh niên Trần Văn V. (25 tuổi) bị nhiễm Covid-19 sau khi về từ vùng có dịch, Sở Y tế Hà Nội tối 13.2 đã thông báo kết quả xét nghiệm anh này âm tính. 
Trước đó, ngày 4.2, anh Trần Văn V. (địa chỉ tại thôn Phú Văn, xã Bột Xuyên, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) có đi giao hàng tại khu vực ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (Sơn Lôi đang là tâm điểm dịch Covid-19).
Đến ngày 8 và 9.2, anh V. về quê, có tiếp xúc gần với khoảng 13 người và dự tiệc cưới tại xóm 9, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Đến ngày 11.2, anh V. có biểu hiện sốt, rét run, vã mồ hôi, có rối loạn tiêu hoá.
Ngày 12.2, anh V. được chẩn đoán nghi nhiễm Covid-19, được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Theo kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư công bố chiều nay, 13.2, nam thanh niên này âm tính với Covid-19.

Vĩnh Phúc những ngày nóng bỏng trong dịch bệnh virus corona

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết trên địa bàn Hà Nội hiện chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Trong số 58 trường hợp nghi nhiễm, 55 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Hà Nội cũng tiếp nhận thông tin dịch bệnh 24/24h qua đường dây nóng: 0969082115 và 0949396115.

Bị sốt sau dự đám cưới tại tâm dịch

Cũng trong chiều tối 13.2, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã có văn bản phủ nhận thông tin lan truyền về bà Bùi Thị S. nhiễm Covid-19 tại tỉnh này.
Hà Nội bác tin đồn nam thanh niên mắc Covid-19 sau khi về từ tâm dịch - ảnh 1

Sở Y tế tỉnh Phú Thọ khẳng định chưa có ca bệnh Covid-19 nào ở Phú Thọ

ẢNH NAM SƠN

Sở Y tế Phú Thọ cho biết, theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, đến 17 giờ chiều 13.2, bà Bùi Thị S., 58 tuổi, ở phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ có kết quả âm tính với Covid-19.
 Trước đó, ngày 5.2, Bà Bùi Thị S. cùng chồng đi dự đám cưới cháu gái tại xã Liên Châu, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 7.2, hai ông bà sang nhà trai ở xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, Vĩnh tỉnh Phúc, sau đó về lại nhà tại thành phố Việt Trì.
Ngày 11.2, bà S. bị sốt. Do đi về từ vùng có dịch Covid-19 (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) nên bà S. được cách ly tại trung tâm cách ly tập trung (Bệnh viện đa khoa Phú Thọ) và được lấy mẫu xét nghiệm.

Thăm phòng thí nghiệm của tiến sĩ tự tin tìm ra virus corona trong 70 phút

Sở Y tế Phú Thọ khẳng định, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ chưa có trường hợp nào mắc Covid-19. Trước đó, tại Phú Thọ có 19 trường hợp nghi ngờ, trong đó 14 người đã có kết quả âm tính với Covid-19, 4 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly, theo dõi sức khỏe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tùng Lò hơi

Tùng Lò hơi

Cần phải giữ lại 14 ngày mới phát hiện được bệnh, Bộ Y Tế không thể khinh xuất

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm