Hà Nội ghi nhận thêm 1 bệnh nhân tại Gia Lâm, có nguồn lây Covid-19 mới

1 Thanh Niên Online
Sáng 22.5, Hà Nội ghi nhận thêm 1 bệnh nhân Covid-19 có liên quan đến ổ dịch Hải Dương. Đây là một nguồn lây hoàn toàn mới tại Hà Nội. Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân chỉ tiếp xúc với F1 của bệnh nhân 4706.
Hà Nội ghi nhận 1 ca bệnh mới sáng nay /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Hà Nội ghi nhận 1 ca bệnh mới sáng nay - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Hà Nội ghi nhận 1 ca bệnh mới sáng nay
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, bệnh nhân Covid-19 mới được ghi nhận có liên quan đến ca mắc thuộc Công ty TNHH may Tinh Lợi (Hải Dương), tên là C., nam, trú tại S202 Vinhomes OceanPark (xã Đa Tốn, H.Gia Lâm, Hà Nội).

Chiều 22.5: Hà Nội xuất hiện nguồn lây Covid-19 mới với ca bệnh ở Gia Lâm

Bệnh nhân làm việc tại Công ty TNHH may Tinh Lợi (Khu công nghiệp Lai Vu, H.Kim Thành, Hải Dương), nơi đã công bố 1 F0 là bệnh nhân 4706.
Ngày 21.5, bệnh nhân khai báo y tế và được Trung tâm Y tế H.Gia Lâm lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
 
Lịch trình đi lại sơ bộ theo cung cấp của bệnh nhân như sau:
Ngày 7 - 9.5: Sáng đi xe cơ quan cùng đồng nghiệp đến công ty. Sáng, trưa, chiều làm việc tại cơ quan, chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp. Tối về nhà, chỉ tiếp xúc với vợ con.
Ngày 10.5: Sáng đi làm, chiều có tiếp xúc với B.B.N (là F1 của bệnh nhân 4706) tại công ty, tối về nhà, chỉ tiếp xúc với vợ con.
Ngày 11 - 14.5: Lịch trình tương tự như 7 - 9.5.
Ngày 15.5: Sáng về quê thăm bố mẹ tại xã Diệp Nông (H.Hưng Hà, Thái Bình) bằng xe riêng. Nhà ở quê đang xây, có nhóm thợ xây đang làm việc, nhưng bệnh nhân không tiếp xúc trực tiếp, chỉ tiếp xúc với bố mẹ. Khoảng 20 giờ 30, anh C. về nhà tại Hà Nội, chỉ tiếp xúc với vợ con.
Ngày 16.5: Khoảng 7 giờ 30, ăn sáng tại quán bún ốc Bà Điền tại Vinhomes. Sau đó có lái xe đưa vợ đi chợ Bún ở Đa Tốn (H.Gia Lâm), bệnh nhân chỉ ở trên xe còn vợ vào chợ một mình, sau đó về nhà, không đi đâu.
Ngày 17 - 21.5: Lịch trình như những ngày 7 - 9.5.
Sau khi biết có người dương tính tại công ty, bệnh nhân đã khai báo với trạm y tế và được lấy mẫu, khẳng định dương tính. 

Lịch trình bệnh nhân Covid-19 mới ở Hà Nội: Sống ở Vinhomes Ocean Park, thường ở nhà với vợ con

Như vậy, đến sáng nay, Hà Nội đã ghi nhận 98 ca bệnh trong cộng đồng ở đợt dịch thứ 4 này, từ nhiều nguồn lây: Đà Nẵng, Bệnh viện K Tân Triều, Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, từ bệnh nhân 2899 (Hà Nam), từ Hưng Yên và mới đây nhất là từ Hải Dương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huong Nguyen The

Huong Nguyen The

cần xét đến nguyên nhân lây trên đường di chuyển vì khó có khả năng xe đi một mạch từ Hà Nội đến Thái Bình và ngược lại, trên đường di chuyển nếu có tiếp xúc với người ngoài thì chỉ mình lái xe tiếp xúc, như nhân viên thu phí, mua quà... để kịp khoanh vùng khống chế dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm