Hà Nội phát hiện một chuyên gia Nhật Bản mắc Covid-19 tại Tây Hồ

0 Thanh Niên Online
Ngày 29.5, Hà Nội ghi nhận thêm 6 bệnh nhân Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có những ca bệnh có lịch sử dịch tễ đã qua hơn 1,5 tháng xét nghiệm nhiều lần mới có kết quả dương tính.
Hà Nội ghi nhận thêm 6 bệnh nhân Covid-19 /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Hà Nội ghi nhận thêm 6 bệnh nhân Covid-19 - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Hà Nội ghi nhận thêm 6 bệnh nhân Covid-19
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Sáng 26.5, Trung tâm Y tế Q.Tây Hồ đã nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, một người Nhật Bản trú tại khách sạn Fraser Suites (số 51 Xuân Diệu, P.Quảng An), đã có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, đang đợi xét nghiệm khẳng định.
Người này làm việc tại một khu công nghiệp ở Bắc Ninh, đã ở Việt Nam từ lâu chứ không phải trường hợp mới nhập cảnh.
Ngay sau đó, đội đáp ứng nhanh của Q.Tây Hồ đã vào cuộc điều tra dịch tễ, xác định những người tiếp xúc. 

Tối 29.5: Thêm 143 ca Covid-19, 29 ca liên quan Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng

Chiều 29.5, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội, cho biết kết quả xét nghiệm khẳng định của nam chuyên gia 40 tuổi người Nhật Bản này là dương tính.
Theo ông Tuấn, do nơi vị chuyên gia người Nhật này ở là khu vực trung tâm thương mại, khách sạn đông người nên cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp cách ly y tế, tạm thời phong tỏa theo đúng quy định để điều tra dịch tễ, xác định người liên quan và lấy mẫu xét nghiệm.
Theo CDC Hà Nội, ngày 14.5, bệnh nhân có về Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm tại công ty lần 1 âm tính, sau đó về nhà tại Tây Hồ tự cách ly. Ngày 28.5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, ngày 29.5 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Trong ngày hôm nay, CDC Hà Nội cũng thông báo thêm 5 bệnh nhân khác, đều liên quan đến các chùm ca bệnh cũ và xét nghiệm nhiều lần mới có kết quả dương tính.
Cụ thể,  bệnh nhân N.T.N, nữ, 27 tuổi, địa chỉ tại xã Tráng Việt, H.Mê Linh, Hà Nội.
Bệnh nhân có đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội) ngày 17.4. Ngày 6.5, bệnh nhân có đau đầu và khai báo tại Trạm Y tế xã Tráng Việt và chuyển cách ly tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bắc Thăng Long.
Ngày 7.5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, sau đó được chuyển điều trị tại khoa Y học cổ truyền của bệnh viện từ ngày 7 - 10.5. Chiều 10.5, bệnh nhân được chuyển cách ly tại Trường Quân sự (TX.Sơn Tây, Hà Nội).
Ngày 24.5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 kết quả âm tính. Ngày 28.5, bệnh nhân xuất hiện sốt và được lấy mẫu lần 3 để xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân L.P.N, nam, 23 tuổi, địa chỉ tại xã Bắc Tiến, H.Sóc Sơn, Hà Nội. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân 3140 (xã Mão Điền, H.Thuận Thành, Bắc Ninh), lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại Trường Quân sự (TX.Sơn Tây) ngày 8.5, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.
Ngày 22.5, bệnh nhân lấy mẫu lần 2 cũng cho kết quả âm tính. Ngày 28.5, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau đầu, ho, được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân Đ.H.L, nam, 23 tuổi, địa chỉ xã Cự Khê, H.Thanh Oai, Hà Nội. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân V.T.H.N (bệnh nhân 3173, H.Thanh Oai, liên quan đến ổ dịch Bắc Ninh), lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại Trường Quân sự ngày 8.5, cho kết quả xét nghiệm âm tính.
Ngày 22.5, bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cũng âm tính. Ngày 27.5, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau đầu. Ngày 28.5 được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân N.B.H, nam, 63 tuổi, địa chỉ tại xã Quang Tiến, H.Sóc Sơn, Hà Nội. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân 3140 (xã Mão Điền, Bắc Ninh), lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại Trường Quân sự ngày 8.5 kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.
Ngày 22.5, bệnh nhân được lấy mẫu lần 2 xét nghiệm cũng cho kết quả âm tính. Ngày 28.5, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau đầu, ngứa họng, được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 kết quả dương tính với SARS-CoV-2
Bệnh nhân N.P.K.C, nữ, 6 tuổi, địa chỉ xã Yên Viên, H.Gia Lâm, Hà Nội; là F1 của bệnh nhân 5321 (bệnh nhân P.T.T, 34 tuổi, là F1 của bệnh nhân 5243 - chùm Công ty T&T). Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 ngày 28.5, ngày 29.5 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Như vậy, trong đợt 4 của dịch Covid-19, Hà Nội ghi nhận 165 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở 22 quận, huyện. Trong đó, chùm ca bệnh tại Đà Nẵng ghi nhận nhiều bệnh nhân nhất với 46 ca, tiếp theo là chùm 2A Phạm Sư Mạnh 43 ca, chùm Bắc Ninh 23 ca, chùm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư 20 ca, chùm Bệnh viện K cơ sở Tân Triều 14 ca, chùm Hưng Yên 8 ca, chùm Hải Dương 1 ca và chùm khác 10 ca.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm