Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần vì lo ngại virus Corona

0 Thanh Niên Online

Sau khi một số địa phương, bao gồm cả TP.HCM, đã cho học sinh nghỉ học 1 tuần trước lo ngại virus corona lan rộng, đến tối 2.2, Hà Nội cũng quyết định cho học sinh nghỉ học.

Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học trước diễn biến của dịch viêm phổi Vũ Hán /// Ảnh Tuệ Nguyễn Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học trước diễn biến của dịch viêm phổi Vũ Hán - Ảnh Tuệ Nguyễn
Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học trước diễn biến của dịch viêm phổi Vũ Hán
Ảnh Tuệ Nguyễn
Sở GD-ĐT Hà Nội vừa chính thức thông báo cho học sinh tất cả các bậc học từ mầm non, tiểu học, THCS , THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Thành phố nghỉ học từ 3.2 đến hết 9.2 để phòng virus Corona.
Quyết định này dựa trên sự chỉ đạo, đồng ý của Thường trực UBND Thành phố Hà Nội.
Sở GD-ĐT đề nghị  các phòng GD-ĐT, thủ trưởng các cơ sở giáo dục thông báo kịp thời cho toàn thể học sinh  và cha mẹ học sinh được biết.
Hiện toàn Thành phố có gần 3.000 trường học, cơ sở nhóm lớp mầm non với hơn 2 triệu học sinh.
Thông báo này của Sở GD-ĐT Hà Nội được rất nhiều phụ huynh Thủ đô mong đợi khi cả ngày hôm nay, nhiều địa phương đã công bố cho học sinh nghỉ học trong tuần tới, đặc biệt là TP.HCM.

 

Người thứ 7 dương tính với virus corona ở Việt Nam là Việt kiều Mỹ

Theo Bộ GD-ĐT, tính đến 20 giờ 30 ngày 2.2, 19 tỉnh/thành phố đã báo cáo Bộ về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Cổng Thông tin điện tử Bộ GDĐT đang cập nhật liên tục danh sách này.

Trong số 19 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ học đến thời điểm này, có 15 tỉnh cho học sinh nghỉ 1 tuần (từ 3-9.2), gồm: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hà Nội, Long An, Kiên Giang, Bình Thuận, Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long, TP.HCM, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Hà Giang, Đồng Nai (riêng thành phố Biên Hòa nghỉ 2 ngày 3, 4.2);

Có 2 tỉnh cho học sinh nghỉ 2 ngày (3 - 4.2) gồm: Hậu Giang, Cao Bằng;

1 tỉnh cho học sinh nghỉ 3 ngày (3 - 5.2) là Tiền Giang; 1 tỉnh cho học sinh nghỉ học từ 3.2 đến khi có thông báo mới là Khánh Hòa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm