Viêm phổi Vũ Hán: Bộ GD- ĐT xin ý kiến Thủ tướng cho học sinh nghỉ học

55 Thanh Niên Online
Chiều 1.2, Bộ GD-ĐT cho biết đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo về việc cho phép học sinh nghỉ học phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán.
 
Bộ GD-ĐT đã có công văn xin ý kiến Thủ tướng cho phép học sinh nghỉ học /// Ảnh TUỆ NGUYỄN Bộ GD-ĐT đã có công văn xin ý kiến Thủ tướng cho phép học sinh nghỉ học - Ảnh TUỆ NGUYỄN
Bộ GD-ĐT đã có công văn xin ý kiến Thủ tướng cho phép học sinh nghỉ học
Ảnh TUỆ NGUYỄN
Công văn Bộ GD-ĐT gửi Thủ tướng Chính phủ nêu: trước tình hình dịch bệnh do virus Corona tiếp tục diễn biến phức tạp, để bảo đảm sức khỏe cho người học, cán bộ, giáo viên, Bộ GD-ĐT đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Chủ tịch UBND các tỉnh,thành phố là địa phương do Thủ tướng công bố dịch (trước tiên theo Quyết định số 173/QĐ-TTg là 3 địa phương: Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa) cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tạm thời nghỉ học từ ngày 3.2 cho đến khi có thông báo của cấp có thẩm quyền và bố trí thời gian học bù vào thời gian thích hợp.

Việt Nam có ca bệnh nhiễm virus corona thứ 6 là nữ lễ tân tại Nha Trang

Đối với các tỉnh, thành phố chưa công bố dịch, Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh,thành phố quyết định việc nghỉ học của học sinh trên cơ sở tham mưu đề xuất của sở GD-ĐT và sở Y tế.
Bộ GD-ĐT cũng cho biết đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viên phổi cấp do chủng virus Corona gây ra. Ban Chỉ đạo đã thường xuyên báo cáo, liên hệ với Ban Chỉ đạo quốc gia, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) để thu thập thông tin về diễn biến của dịch bệnh, kịp thời có biện pháp chỉ đạo phòng, chống dịch trong toàn ngành.
Bộ GD- ĐT đã thiết lập hệ thống thông tin thường xuyên với lãnh đạo của 63 sở GD-ĐT, lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng trong cả nước để trao đổi thông tin và có biện pháp xử lý kịp thời về phòng, chống dịch bệnh viên phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong toàn ngành.
Bộ GD-ĐT cũng cho biết đến thời điểm này, các cơ sở giáo dục trong toàn quốc đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của T.Ư, Chính phủ và của Bộ GD-ĐT. Hầu hết các cơ sở giáo dục đại học đã thực hiện lùi thời gian sinh viên nhập trường sau tết nguyên đán 1 tuần so với lịch học trước đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quangduong

Quangduong

Cho học sinh cả nước nghỉ học để phòng dịch, cắt ngắn kỳ nghỉ hè vẫn đảm bảo chương trình.
Trần Đức Hoàn

Trần Đức Hoàn

Ý kiến rất hay
Đỗ Ngọc Lương

Đỗ Ngọc Lương

Đúng, giờ nghỉ phòng ngừa bệnh 1,2,3 tháng; hè học bù 1,2,3 tháng k ảnh hưởng gì
4 phản hồi
Nông Dân VN

Nông Dân VN

Tôi chỉ là người nông dân, có 2 câu nhờ Quý báo đăng giúp : Việc học thì học bù được, còn dịch bệnh nguy hiểm lây nhiễm thì có bù được không?
Trấn Quốc Hải

Trấn Quốc Hải

Dịch bệnh nguy hiểm thì không bù đắp lại được chú Nông Dân ạ !
Kenddy Huynh

Kenddy Huynh

Bộ trưởng mà không dám quyết, chuyện gì cũng hỏi ý kiến Thủ tướng, nếu vậy thì anh Nhạ nên từ chức để Thủ tướng kiêm nhiệm luôn cho tiện.
Thanh Phong

Thanh Phong

Tết nhiều học sinh về quê nội, ngoại, không biết có từ vùng dịch không, nên cho nghỉ thêm 1 tuần để phát hiện các trường hợp nhiễm trước khi tập trung học sinh.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm