Hà Nội sẽ không có chuyện xanh đỏ tím vàng !

Ngữ Yên

Ngữ Yên

(thực hiện)

4 Thanh Niên
Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội, cho biết đã duy trì việc xã hội hóa 3 năm nay trong việc tuyển chọn mẫu trang trí đèn lẫn kinh phí thực hiện, nhất là chỉ còn tập trung vào 2 màu chủ đạo.
 

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội ///  Ảnh: Ngữ Yên Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội - Ảnh: Ngữ Yên
Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội
Ảnh: Ngữ Yên
Năm nay TP có gì mới về trang trí tết, thưa ông?
Năm nay đã là năm thứ 3 TP.Hà Nội tổ chức cuộc lựa chọn mẫu đèn trang trí. Sau mấy tháng tổ chức tuyển chọn, chúng tôi nhận được hơn 100 mẫu. Hội đồng do Chủ tịch Hội Mỹ thuật VN Trần Khánh Chương đứng đầu đã tuyển chọn ra 10 mẫu, sau đó chỉnh sửa cho phù hợp rồi mới trang trí diện rộng. Tất nhiên trước khi trang trí diện rộng cũng làm thử để hội đồng nghệ thuật và mọi người góp ý điều chỉnh rồi mới làm hàng loạt. Hiện nay, chúng tôi đang làm thử trên các tuyến đường phố như: Tràng Tiền, Tràng Thi, Điện Biên Phủ, Thanh Niên, Phan Đình Phùng, Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Phan Chu Trinh, Ngô Quyền.
Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục duy trì cụm trang trí ở những bùng binh, đảo giao thông như trước cửa Ngân hàng Nhà nước, trước cửa Bộ Ngoại giao. TP cũng đang tìm cách làm một số cổng chào vào cửa ngõ thủ đô, chẳng hạn chỉnh sửa cổng chào ở hướng Nhật Tân - Nội Bài. Hà Nội cũng yêu cầu cơ quan, đoàn thể hoặc cá nhân có những trụ sở hoặc tòa nhà lớn ở mặt tiền đều trang trí. Sở cũng phân cấp cho các quận, huyện trang trí những khu vực trung tâm. Phân cấp cho họ, nhưng trước khi thực hiện đều có thỏa thuận mẫu với Sở VH-TT để đồng bộ giữa TP với quận, huyện.
Ở một số điểm tập trung đông người, bên cạnh chiếu sáng, chúng tôi cùng làm với Công ty công viên cây xanh. Có thể đặt hoa bên đường cộng chiếu sáng, cộng với hoa ở trung tâm như trước cửa Cụm tượng đài Lý Thái Tổ hay ở trung tâm trụ sở lớn của TP, công viên... Những nơi người dân đến giải trí cũng được trang trí đẹp theo các mẫu đa dạng. Cũng có khuyến cáo sạch sẽ, không phải chỉ có trang trí mà bỏ quên vệ sinh môi trường. Tất cả tạo cảnh quan, điểm nhấn riêng của TP phục vụ nhân dân đón Tết dương lịch và Tết Nguyên đán.
Có nhiều năm, người dân than trời về việc đèn chiếu sáng lòe loẹt quá, thưa ông?
Năm nay, đèn trang trí chủ yếu chỉ có 2 màu thôi. Màu vàng sáng và màu xanh. Năm nay chắc chắn đèn không có nhiều màu. Nhưng muốn đẹp thì cũng không thể một màu được. Chuyện xanh đỏ tím vàng thì năm nay không có nữa đâu!

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hotam20312

hotam20312

Trang trí đèn màu sắc như ông là không phải rồi, cấp lãnh đạo đưa ra nhận thức như vậy là trình độ quá yếu kém ,dân thích gì, dân muốn gì, các ông biết,nhưng coi thường đó thôi ...
Hai Van

Hai Van

Tưởng tượng cả thủ đô chỉ có đèn "đồng phục" vàng sáng và xanh chắc...buồn ngủ lắm nhỉ?
đoàn thế hoạch

đoàn thế hoạch

ôi ở phố ĐBP khu vực trước cửa bảo tàng LSQS chữ nghĩa quảng cáo gì mà xấu thế
Khuất

Khuất

Buồn nhất còn nhiều người vẫn treo đèn lồng đỏ Trung Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm