Hà Nội thêm 5 ca Covid-19 mới, có 4 học sinh liên quan ổ dịch Bắc Ninh

0 Thanh Niên Online
4 em học sinh ở H.Gia Lâm, Hà Nội học tại Trường THPT Kinh Bắc, trên địa bàn H.Thuận Thành, Bắc Ninh, đã mắc Covid-19 vì lây bạn cùng lớp cũng là bệnh nhân.
Hà Nội ghi nhân thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ngoài cộng đồng sáng nay /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Hà Nội ghi nhân thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ngoài cộng đồng sáng nay - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Hà Nội ghi nhân thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ngoài cộng đồng sáng nay
Ảnh Đậu Tiến Đạt
6 giờ sáng 9.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã thông báo có 5 trường hợp mắc Covid-19 tại cộng đồng, trong đó có 4 bệnh nhân ở Gia Lâm liên quan đến ổ dịch Mão Điền (H.Thuận Thành, Bắc Ninh) và 1 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung.

Sáng 9.5: Hà Nội phát hiện 5 ca Covid-19 mới, có 4 học sinh liên quan ổ dịch Bắc Ninh

4 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch Mão Điền trú tại xã Kim Sơn, H.Gia Lâm là Đ.T.P, 18 tuổi ở thôn Giao Tự; H.T.P.A, 18 tuổi thôn Giao Tất A; H.T.Y.M và D.V.T, đều 18 tuổi, thôn Linh Quy Đông.
Cả 4 trường hợp này học cùng lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc, xã Hòa Mãn, H.Thuận Thành, Bắc Ninh. Trong lớp có 2 bệnh nhân Covid-19 thuộc xã Xuân Lâm, H.Thuận Thành, là ổ dịch liên quan đến xã Mão Điền.
Bệnh nhân thứ 5 là H.T.H, 74 tuổi, trú thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, H.Phúc Thọ, là người đến nhà bệnh nhân Đ.H.T (BN3181) - người đã điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung về. Bệnh nhân này được xác định dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7.5.
Tất cả các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 vừa  phát hiện đều được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện.

Sáng 9.5: Thêm 15 ca Covid-19 cộng đồng, 6 ca liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

CDC Hà Nội đang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm và Phúc Thọ để điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 5 bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định, cũng như giám sát các trường hợp F2; phun khử khuẩn các hộ gia đình trong ổ dịch.
Liên quan đến ổ dịch Mão Điền, CDC Hà Nội cũng ra thông báo tìm người trên địa bàn Hà Nội đã đến đám cưới nhà ông bà Phong, Trà, ở xóm Công, xã Mão Điền từ ngày 30.4 - 1.5.
Những người đến dự đám cưới nói trên phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, Trung tâm Y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch của ngành y tế Hà Nội: 0969.082.115 - 0949.396.115.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm