Hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona được phát hiện tại TP.HCM: Người con đã âm tính

3 Thanh Niên Online
Hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona được điều trị tại TP.HCM, diễn tiến sức khỏe khả quan.
Một bệnh nhân Trung Quốc đã âm tính với nCoV /// Ảnh: Duy Tính Một bệnh nhân Trung Quốc đã âm tính với nCoV - Ảnh: Duy Tính
Một bệnh nhân Trung Quốc đã âm tính với nCoV
Ảnh: Duy Tính
Sáng 28.1, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, đã thông tin về tình hình sức khỏe 2 cha con bệnh nhân người Vũ Hán, Trung Quốc nhiễm chủng mới của virus corona (nCoV) đang điều trị tại đây.

Làm gì để ứng phó với vi rút viêm phổi Corona lan rộng trong ngày Tết?

Theo đó, bệnh nhân Li ZiChao (28 tuổi, người con) sinh hiệu ổn, hết sốt, ăn uống sinh hoạt đi lại bình thường, đặc biệt, kết quả xét nghiệm lần 3 tại Viện Pasteur TP.HCM đã xác định bệnh nhân đã âm tính (hết nhiễm) với nCoV.

Hai người Trung Quốc nhiễm vi rút corona tại TP.HCM: Một người đã âm tính

Bệnh nhân LiZing (66 tuổi, người cha) đã hết sốt, chức năng gan thận đã trở lại bình thường… Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn còn dương tính (vẫn còn nhiễm) với nCoV.

Nữ tiếp viên không nhiễm virus corona

Cũng trong ngày 28.1, tin từ Viện Pasteur TP.HCM, cho biết đã có kết quả xét nghiệm nữ bệnh nhân là một nữ tiếp viên đang điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất. Kết quả xét nghiệm xác định nữ tiếp viên này không bị nhiễm nCoV.
Thông tin từ Bệnh viện Thống Nhất cho biết, nữ tiếp viên sau khi bay từ Thẩm Dương và Nam Kinh, Trung Quốc về thì có biểu hiện đau họng, sốt nhẹ, ho, chảy nước mũi… nên đến Bệnh viện Thống Nhất khám. Tại đây nữ tiếp viên được cách ly nghiêm ngặt, lấy mẫu xét nghiệm. Sau 6 giờ xét nghiệm, Viện Pasteur TP.HCM xác định nữ tiếp viên không bị nhiễm virus corona.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trinh cuobg

Trinh cuobg

Mong cho người cha sau quá trình theo dõi , điều trị theo chỉ định cũng sẽ âm tính để trở về cùng gia đình
Nguyễn Trung Trực

Nguyễn Trung Trực

Thế còn người vợ hiện thế nào? Ở đâu???
CTN

CTN

Bệnh nhiễm virus thường chỉ điều trị triệu chứng và nâng đỡ tổng trạng thôi. Bệnh sẽ tự thuyên giảm và hết sau một thời gian tùy vào hệ miễn dịch của bn. Thuốc kháng virus thường không có nhiều và có độc tính . Nhưng cũng xin hoan hô các Bs Bệnh viện Chợ Rẫy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm