Hai đàn em của Đường 'Nhuệ' nhận 15 năm tù vụ chém người 9 năm trước

0 Thanh Niên Online
Hai đàn em của Đường "Nhuệ" vừa bị TAND tỉnh Thái Bình tuyên tổng cộng 15 năm tù giam vì vụ chém người xảy ra cách đây 9 năm.
Vũ Đình Kiên và Bùi Tiến Hiệp tại tòa /// Ảnh TD Vũ Đình Kiên và Bùi Tiến Hiệp tại tòa - Ảnh TD
Vũ Đình Kiên và Bùi Tiến Hiệp tại tòa
Ảnh TD
Hôm nay (13.5), TAND tỉnh Thái Bình đã mở phiên xử sơ thẩm vụ án hình sự cố ý gây thương tích xảy ra vào 9.10.2012 tại xã Hòa Bình, H.Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.
Hai bị cáo của vụ án là Vũ Đình Kiên (tức Kiên “Khuể”, 36 tuổi), Bùi Tiến Hiệp (tức Hiệp “Thỏa”, 27 tuổi), cùng trú tại xã Tam Quang, H.Vũ Thư.
Theo hồ sơ vụ án, vào 23 giờ ngày 9.10.2012, anh Nguyễn Cơ Thạch (34 tuổi, ở xã Hòa Bình, H.Vũ Thư) bị Vũ Đình Kiên, Bùi Tiến Hiệp và một số đối tượng khác chém gãy xương tay phải, đứt gân tay trái, thấu phổi, dập mắt cá chân phải. Sau đó, anh Thạch bị các đối tượng ném xuống hố đất. Người dân đã đưa anh Thạch đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để điều trị.
Sau khi anh ra viện, Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường “Nhuệ”, ở P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) cùng một số người đến nhà anh Thạch đề nghị dàn xếp nội bộ với số tiền 230 triệu đồng. "Anh Đường nói, nhà những người chém tôi chỉ có thế, nhận hay không thì tùy. Nếu ra pháp luật thì sẽ không có gì hết. Thời điểm đó, không chỉ tôi mà ai ở Thái Bình cũng sợ Đường "Nhuệ". Chính vì vậy, tôi đã đồng ý nhận tiền, làm đơn không xử lý hình sự vụ việc và không đi giám định thương tích”, anh Thạch đã từng chia sẻ với Thanh Niên như vậy. Công an H.Vũ Thư sau đó đã quyết định không khởi tố vụ việc anh Thạch bị chém.
Sau khi Đường “Nhuệ” bị bắt giam, cơ quan chức năng đã vận động những nạn nhân, người liên quan đứng ra tố giác hành vi vi phạm pháp luật của băng nhóm này. Vậy nên, anh Thạch đã làm đơn gửi Viện KSND tối cao vào ngày 4.5.2020.
Sau khi nhận đơn, Viện KSND tối cao đã có công văn gửi Công an H.Vũ Thư, yêu cầu chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao để tiếp tục điều tra. Đến ngày 16.6.2020, Viện KSND tối cao ra quyết định khởi tố vụ án hình sự cố ý gây thương tích và chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục điều tra theo quy định. Cơ quan chức năng xác định, anh Thạch bị chém gây tổn hại 47% sức khỏe.
Tại phiên tòa hôm nay, căn cứ vào hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên Vũ Đình Kiên 6 năm tù giam còn Phạm Văn Úy 9 năm tù giam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm