Hai mẹ con tê tê quý hiếm được giải cứu trong quán nhậu đã chết

1 Thanh Niên Online
Mặc dù được đưa về Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã nuôi dưỡng nhưng hai mẹ con tê tê quý hiếm được giải cứu trong quán nhậu đã không thể sống sót.
Hai mẹ con tê tê trong quán nhậu trước khi được giải cứu.
Ảnh: Lê Lâm
Ngày 22.8, tin từ Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Vườn Xoài (xã Phước Tân, TP.Biên Hoà, Đồng Nai) cho biết hai mẹ con tê tê quý hiếm được giải cứu tại một quán nhậu trên địa bàn TP.Biên Hòa, sau đó mang về đây nuôi dưỡng đã chết. Nguyên nhân do ốm yếu và bệnh tật.
Trước đó, vào ngày 31.7, Hạt Kiểm Lâm Biên Hòa phối hợp với Công an TP.Biên Hòa tiến hành kiểm tra quán ăn gia đình Trúc Tiên (số nhà 35 - 37 đường Cách Mạng Tháng Tám, thuộc KP3, P.Quyết Thắng, TP.Biên Hòa) và bắt quả tang quán ăn này đang tàng trữ 15 cá thể động vật hoang dã quý hiếm: như tê tê, cheo cheo, cầy vòi hương, dúi mốc nhỏ… Trong đó cá thể tê tê là cá thể cái, trong thời gian nuôi nhốt tại đây đã sinh một cá thể con.
Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ quán ăn là ông Nguyễn Thanh Bình (33 tuổi, ngụ P.Bửu Long, TP.Biên Hòa) khai nhận toàn bộ số động vật hoang dã trên được một người tên Hùng ở H.Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đưa đến ký gửi. Bán được cá thể nào ông Hùng sẽ cho người tới nhận tiền.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
buithitho

buithitho

tội quá ! hãy phạt thật nặng nhưng người đã bắt .Hoặc cho đi làm việc công ích như dọn rác móc ống cống vvvv....... tôi thấy buồn quá

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo cấp cao VN và các chuyên gia nước ngoài đối thoại  /// Ảnh: Tiêu Phong

3 đột phá: con người, hạ tầng, thể chế

Đó chính là 3 mũi nhọn mà theo các chuyên gia cao cấp của thế giới tại Diễn đàn kinh tế năm 2019, VN phải đặt ưu tiên hàng đầu để tiếp tục củng cố đà tăng trưởng nhanh, bền vững cả chất và lượng.