Hai nguyên chủ tịch tỉnh Sóc Trăng được 'đại gia' Trịnh Sướng mời đi du lịch

8 Thanh Niên
Hai nguyên chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thừa nhận được ông Trịnh Sướng mời đi du lịch cùng 5 cán bộ hưu trí.
Ông Huỳnh Thành Hiệp (thứ 2), ông Trịnh Sướng (thứ 3 bên phải) và ông Huỳnh Văn Sum (thứ 3 bên trái) chụp hình tại Nhật Bản  /// ẢNH: CTV Ông Huỳnh Thành Hiệp (thứ 2), ông Trịnh Sướng (thứ 3 bên phải) và ông Huỳnh Văn Sum (thứ 3 bên trái) chụp hình tại Nhật Bản - ẢNH: CTV
Ông Huỳnh Thành Hiệp (thứ 2), ông Trịnh Sướng (thứ 3 bên phải) và ông Huỳnh Văn Sum (thứ 3 bên trái) chụp hình tại Nhật Bản
ẢNH: CTV
Hai nguyên chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thừa nhận được ông Trịnh Sướng mời đi du lịch cùng 5 cán bộ hưu trí. Trong khi đó, một phó chủ tịch UBND tỉnh này phải giải trình, xin lỗi Phó bí thư Tỉnh ủy về phát ngôn chưa chính xác liên quan đến vụ việc.
Chiều 13.6, trao đổi với PV Thanh Niên về thông tin một số cán bộ ở tỉnh Sóc Trăng được “đại gia” Trịnh Sướng, người đang bị điều tra vì liên quan đến đường dây sản xuất tiêu thụ hàng trăm triệu lít xăng giả, mời đi du lịch ở Nhật Bản, ông Huỳnh Thành Hiệp, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, thừa nhận được ông Trịnh Sướng mời đi du lịch cùng 5 cán bộ hưu trí khác.

Chi phí du lịch do “đại gia” Trịnh Sướng đài thọ

Theo ông Hiệp, sau khi nghỉ hưu, ông quen Trịnh Sướng qua người bạn thân tên Út Lọt, chủ một cửa hàng xăng dầu ở TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng. Hằng ngày, ông cùng ông Út Lọt đi tập thể dục, bơi chung. Khoảng cuối tháng 3.2019, ông Lọt nói với ông Hiệp là Trịnh Sướng nhã ý mời một số cán bộ hưu trí đi du lịch nước ngoài; chi phí do Trịnh Sướng tài trợ và ông Hiệp đã nhận lời.
Ông Hiệp cho biết, ngoài ông, Trịnh Sướng còn tài trợ đi du lịch cho 5 người khác gồm: ông Mai Hồng Thái (nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng), ông Nguyễn Hoàng Lương (nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng), ông Út Lọt cùng 2 cán bộ hưu trí trong ngành ngân hàng. Trước đi khi, ông Hiệp cùng các cán bộ hưu trí tự ra chi nhánh công ty du lịch ở P.3, TP.Sóc Trăng kê khai, làm thủ tục.
Hai nguyên chủ tịch tỉnh Sóc Trăng  được 'đại gia' Trịnh Sướng mời đi du lịch  - ảnh 2
Một cửa hàng kinh doanh xăng dầu ở TP.Sóc Trăng của gia đình ông Trịnh Sướng đóng cửa
ẢNH: TRẦN THANH PHONG
Theo ông Hiệp, khi đoàn của ông đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để đi Nhật thì tình cờ gặp ông Huỳnh Văn Sum, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng và hàng chục người khác cũng đi du lịch. Nhiều người ở Sóc Trăng cùng đi chung một chuyến bay; khi đến Nhật ở chung khách sạn nhưng có nhiều tour, nhiều đoàn tham quan... Ông Mai Hồng Thái, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cũng xác nhận chi phí ông đi du lịch Nhật Bản do Trịnh Sướng tài trợ.
Chiều 13.6, trao đổi với PV Thanh Niên về thông tin tổ chức các tour cho cán bộ lãnh đạo và hưu trí đi tham quan du lịch ở Nhật Bản, trong đó có tour của ông Trịnh Sướng đang gây xôn xao dư luận, phụ trách chi nhánh công ty du lịch ở Sóc Trăng cho biết về thông tin khách hàng, đơn vị không thể cung cấp thông tin ra bên ngoài; đơn vị phải tuyệt đối bảo mật cho khách hàng.
Liên quan đến việc tổ chức tour cho các cán bộ ở Sóc Trăng đi du lịch nước ngoài, hiện chi nhánh không tiện cung cấp thời điểm này. Báo chí có nhu cầu tìm hiểu thông tin thì có văn bản yêu cầu về nội dung, khi đó chi nhánh sẽ xin phép công ty, nếu công ty đồng ý sẽ cung cấp thông tin.

Phó chủ tịch tỉnh giải trình, xin lỗi Phó bí thư thường trực

Cùng ngày, trả lời PV Thanh Niên, ông Lê Văn Hiểu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết đã giải trình, xin lỗi Tỉnh ủy và Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum về phát ngôn chưa chính xác của ông tại buổi họp báo chiều 11.6.
Ông Hiểu giải thích, ông được phân công phụ trách mảng nông nghiệp, môi trường; không nắm mảng doanh nghiệp. Do ông Lê Thành Trí, Phó chủ tịch UBND tỉnh, xin nghỉ hưu sớm nên chủ tịch tỉnh phân công ông đến dự, chủ trì họp báo cung cấp thông tin về vụ Trịnh Sướng. Tại cuộc họp báo, khi PV đặt câu hỏi liên quan đến lãnh đạo tỉnh và cán bộ hưu trí được Trịnh Sướng mời đi du lịch ở Nhật, ông đã trả lời như báo chí đăng tải. Nhưng khi rà soát lại, thì thấy có một vài cán bộ hưu trí được tạo điều kiện, hỗ trợ; một số lãnh đạo thì tự lực đi. Ông Hiểu nói, đã cung cấp thông tin cho báo chí chưa chính xác nên nhận khuyết điểm, xin lỗi ông Sum.
Ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết thêm ông Lê Văn Hiểu không phụ trách lĩnh vực đối ngoại nên phát biểu sai tại họp báo thông tin về vụ việc liên quan Trịnh Sướng. Theo ông Chuyện, ông Sum đi du lịch Nhật Bản mang tính chất cá nhân, chi phí tự túc. Tỉnh ủy, UBND tỉnh cũng không tổ chức đoàn nào đi tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài do ông Sum làm trưởng đoàn.
Trước khi họp báo về vụ Trịnh Sướng, ông đã dặn ông Hiểu là chỉ trả lời liên quan đến xăng dầu; “những cái không nắm rõ thì thôi”. “Khi biết trả lời không đúng, anh Hiểu buồn lắm”, ông Chuyện nói.
Chiều 13.6, hầu hết các cửa hàng kinh doanh xăng dầu của Trịnh Sướng ở Sóc Trăng đều đóng cửa, ngưng hoạt động. Đặc biệt, kho xăng dầu có quy mô cực lớn ở H.Kế Sách của ông này cũng vắng bóng người.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
huuchau

huuchau

Điều khó hiểu thật, tại sao trả lời trước báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng mà lãnh đạo tỉnh ST không cử người có am hiểu, nắm bắt thông tin sự việc rõ ràng cụ thể để phát ngôn mà cử người không biết gì hết ra phát biểu rồi xin lỗi...
Nguyễn Hưng

Nguyễn Hưng

Ông Sướng này chơi kiểu lạ nè, thường là chủ doanh nghiệp mời cán bộ đương chức chứ....
Nguyễn vắn Phúc

Nguyễn vắn Phúc

Đời không có gì cho không biếu không?
Nam

Nam

Làm giả xăng dầu gây thiệt hại về tài sản, nguy hiểm đến tính mạng... của người mua. Đề nghị pháp luật xử lý nghiêm vụ việc này.
Ngọc Anh

Ngọc Anh

Được mời đi Nhật miễn phí, sướng thật. Giờ mới thấy kỳ kỳ khi báo chí phản ánh, mổ xẻ việc đi chơi này, ở đời không có ai cho không ai cái gì, ngoài cha mẹ...
Phan Thế Hùng

Phan Thế Hùng

Lúc chụp ảnh , tất cả mọi người có ai biết nó sẽ xuất hiện trong tình cảnh nầy đâu !......
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm